PTKT thị trường vàng, dầu ngày 12/3

– Dầu thô và vàng tăng nhẹ khi tăng trưởng tiền lương tại Mỹ chững lại

– Nỗi lo Fed tăng mạnh lãi suất có phần dịu đi, tác động xấu tới đồng dollar

Dầu thô bật tăng sau khi báo cáo việc làm cuối tuần trước tại Mỹ cho thấy lạm phát tiền tương lùi về mốc 2.6%. Con số này cho thấy đà tăng cao trong tháng 1 đã qua đi và nỗi lo FED mạnh tay nâng lãi suất có phần lắng dịu. Sức hấp dẫn rủi ro vì thế được hỗ trợ, kéo giá dầu WTI đi lên cùng với chỉ số S$P 500. Trong khi đó, đà giảm của vàng được hạn chế khi đồng dollar chịu tác động xấu.

Có thể bạn quan tâm:

Lúc này, thị trường đang chạy theo các chỉ số chứng khoán Mỹ với tâm lý ưa thích rủi ro ngay từ phiên đầu tuần. Điều này có thể hỗ trợ cho giá dầu đi lên mặc dù đà tăng sẽ bị hạn ché nếu như báo cáo sản lượng khoan mỏ EIA không tích cực. Tương tự, giá vàng có thể biến động mạnh nếu như giới đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào đà tăng của lợi tức trái phiếu, khiến cho sức hấp dẫn của vàng mờ đi do vàng là tài sản phi lợi tức.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Vàng đang lình xình trên ngưỡng hỗ trợ quen thuộc tại khu vực 1312.36-16.50 (khu vực sàn, mốc 38.2% Fib retracement). Đóng cửa ngày dưới ngưỡng này sẽ đưa thị trường tìm về mốc 50% tại 1301.19. Ngược lại, chạm ngưỡng cản 1341.04 sẽ mở đường để vàng thử thách mốc 38.2% Fib expansion tại 1352.40.

Giá dầu thô có thể tăng lên vào dữ liệu khoan EIA

Phân tích kỹ thuật giá dầu

Dầu đang ổn định trong mô hình Cái nêm giảm với tín hiệu khá lạc quan. Đóng cửa trên đường viền trên của mô hình tại 62.64 sẽ tạo động lực để thị trường tìm về mốc cao ngày 26/2 tại 64.21. Ngược lại, quay đầu về dưới vùng 59.83-60.00(mốc thấp 8/3) là cơ hội để dầu tái lập mức đáy ngày 9/2 tại 58.11.

Giá dầu thô có thể tăng lên vào dữ liệu khoan EIA

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le