PTKT thị trường vàng, dầu 30/3: Nguy cơ giảm vẫn đe dọa thị trường

Các chuyên gia cho rằng căng thẳng thương mại và lò lửa Bắc Triều Tiên đang có xu hướng dịu lại đã thúc đẩy tâm lý ưa rủi ro, khiến dòng tiền tiếp tục chảy khỏi các tài sản an toàn như vàng.

Thị trường vàng

Giá vàng thế giới đi ngang sau khi chứng kiến 2 phiên sụt giảm rất mạnh. Nguyên nhân do đồng USD bật tăng cao trở lại nhờ tăng trưởng kinh tế Mỹ khả quan hơn nhiều so với dự kiến đã thúc đẩy kỳ vọng Fed có thể đẩy nhanh tốc độ thắt chặt trong năm nay.

Chính kỳ vọng này đã củng cố thêm sức mạnh cho đồng bạc xanh trong phiên giao dịch hôm qua, đẩy giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ trước khi đóng cửa nghĩ lễ Phục Sinh.

Có thể bạn quan tâm:

Các chuyên gia cho rằng căng thẳng thương mại và lò lửa Bắc Triều Tiên đang có xu hướng dịu lại đã thúc đẩy tâm lý ưa rủi ro, khiến dòng tiền tiếp tục chảy khỏi các tài sản an toàn như vàng. Bên cạnh đó, áp lực bán kỹ thuật sẽ tiếp tục tăng sau khi giá vàng thế giới liên tục phá vỡ nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong mấy phiên vừa qua.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng đang chững lại để hấp thụ nốt đà giảm phát sinh sau khi hình thành mô hình nến Nhấn chìm giảm. Diễn biến xảy ra đúng như dự đoán của thị trường. Đóng cửa ngày dưới mốc 50% Fibonacci tại 1325.29 sẽ khuyến khích thị trường tìm về hàng rào tiếp theo là 1317.84, tương đương mốc 61.8% Fib. Ngược lại, một bước đảo chiều về trên ngưỡng 38.2% Fib tại 1332.73 là cơ hội để quý kim chinh phục mốc 23.6% Fib tại 1341.94.

Thị trường dầu

Giá dầu hôm nay 30/3 tiếp tục sụt giảm và chính thức chốt lại tuần cuối tháng 3/2018 ở ngưỡng giá khá thấp. Tất cả giá dầu thô sàn Nymex, giá dầu Brent sàn London hay giá dầu thô sàn Tokyo đều không còn giữ được ngưỡng quan trọng.

Trước đà giảm giá của dầu thô, các quốc gia OPEC chuẩn bị có những động thái quan trọng. Thái tử Ả-rập Xê-út, Mohammed bin Salman, cho biết nước này và Nga đang xem xét gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong thời gian dài. Cụ thể, vị Thái tử cho hay: “Chúng tôi đang cố gắng chuyển từ thỏa thuận có thời hạn 1 năm sang thỏa thuận có thời hạn 10-20 năm”.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô đang quay đầu về ngưỡng hỗ trợ trên biểu đồ trong khi mô hình nến Sao Hôm tiếp tục cho thấy đỉnh đôi đã hoàn thiện. Chạm ngưỡng 23.6% Fibonacci tại 63.90 sẽ mở đường cho giá dầu tìm về ngưỡng hỗ trợ sàn của kênh giao dịch tại 61.23. Ngược lại, quay đầu về trên vùng kháng cự 66.63-67.49 (mốc cao 25/1, 38.2% Fib) sẽ thôi thúc thị trường thử thách ngưỡng 50% Fib tại 70.38.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le