PTKT: Đóng cửa trên mức trung bình động 100 ngày là tín hiệu rõ ràng cho thấy xu hướng tăng của Vàng

Lần đầu tiên kể từ ngày 26/4, vàng đã đóng cửa trên mức trung bình động 100 ngày của nó. Mặc dù quý kim đóng cửa khá sát với mức cao nhất trong ngày, nhưng điều quan trọng hơn là nó đã đóng cửa trên mức trung bình động 100 ngày lần đầu tiên sau 6 tháng. Giá vàng tăng lên mức cao $1243 trước khi lùi lại và đến 4:20 chiều theo giờ chuẩn miền Đông, giá vàng kỳ hạn được định ở mức $1233,20, mức tăng ròng là 8,60USD (+ 0,70%) trong ngày.

Cú tăng đột biến của vàng ngày 23/10 gần như hoàn toàn là kết quả ròng của các nhà giao dịch mua kim loại quý cùng với một tỷ lệ phần trăm nhỏ do đồng đô la suy yếu. Vàng vật chất đóng cửa tăng 8,20 USD trong ngày. Theo KGX (chỉ số vàng Kitco), 6,85USD bước tiến của vàng phiên thứ Ba có thể được tính trực tiếp do động thái mua, với mức tăng còn lại 1,35USD do kết quả của đồng đô la suy yếu.

Có thể bạn quan tâm:

Với sự gia tăng đáng kể trên biểu đồ, tất cả các kim loại quý ngày 23/10 được giao dịch cao hơn, với palladium dẫn đầu và tăng hơn 1,7% về giá trị trong ngày. Đứng thứ hai là bạch kim, tăng 1,63%, tiếp theo là bạc tăng 1,15%. Mặc dù vàng có tỷ lệ tăng thấp nhất trong ngày, kim loại vàng quý vẫn có thể tăng thêm +0,72% (8,90 USD).

Vàng tăng nhờ chứng khoán đi xuống

Những tiến bộ này gắn liền với sự yếu kém trong thị trường chứng khoán toàn cầu, vốn chịu tổn thất sâu sắc từ lo ngại tăng trưởng toàn cầu và Trung Quốc. Phần lớn đà tăng của kim quý ngày hôm 23/10 có thể được quy cho dòng tiền chảy vào tài sản trú ẩn an toàn.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giao dịch giảm hơn 500 điểm trong những giờ đầu giao dịch. Tuy nhiên, cổ phiếu Mỹ đã phục hồi trong nửa cuối phiên giao dịch, khiến chỉ số Dow đóng cửa giảm chỉ 125 điểm trong phiên 23/10. Sự phục hồi này đã giảm bớt dòng vốn chảy vào tài sản trú ẩn an toàn khi vàng được giao dịch ở mức cao, tạo ra 10USD lợi nhuận trong ngày.

Biểu đồ dưới đây là biểu đồ hình nến 30 phút với hợp đồng tương lai vàng phía trên và hợp đồng tương lai e-mini S&P 500 phía dưới. Rõ ràng là phần lớn xu hướng đi lên của vàng xảy ra khi thị trường chứng khoán Mỹ bị bán tháo. Nó cũng có thể nhìn thấy rõ ràng rằng sự phục hồi trong chứng khoán Mỹ tương ứng với giá vàng đi xuống và di chuyển khỏi mức cao của nó.

Xu hướng tăng đã rõ

Mặc dù vàng đã mất đi khoảng một nửa số lợi nhuận đạt được vào buổi sáng 23/10, kết quả vàng tăng gần 9USD vẫn là đáng kinh ngạc. Mức tăng hôm qua đã giúp quý kim vượt trên mức trung bình 100 ngày sau gần một tuần khi giá vàng tăng cao hơn đường trung bình động 50 ngày, cho thấy khả năng thực sự là vàng đã bước vào một chu kỳ tăng ngắn hạn.

Thực tế là vàng đóng cửa trên đường trung bình động 100 ngày của nó cho thấy khả năng thực sự, trên cơ sở trung gian, vàng đang trong xu hướng tăng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: