Phố Wall và phố Main đều nhận định vàng tiếp tục phục hồi

Phố Wall và phố Main đều mong chờ vàng tăng trở lại tuần này, với triển vọng đồng đô-la yếu đi là yếu tố được trích dẫn nhiều nhất trong các nhà giao dịch và các nhà phân tích.

23 chuyên gia thị trường tham gia vào cuộc khảo sát hàng tuần của phố Wall. 15 cử tri (65%), nhận định giá vàng tăng cho đến thứ Sáu này. 3 người (13%), nói giá giảm, trong khi 5 người (22%) trông chờ thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 1286 bạn đọc Kitco đã đưa ra phiếu bầu trong cuộc thăm dò trực tuyến của phố Main. 900 cử tri (70%), có cái nhìn lạc quan về vàng. 237 (18%) người khác nói quí kim sẽ giảm, trong khi 149 (12%), là trung lập.

Có thể bạn quan tâm:

Trong cuộc khảo sát thứ Sáu gần đây nhất, 61% cử tri phố Wall và 69% cử tri phố Main đã dự đoán vàng tăng giá. Đến 11:03 sáng thứ Sáu tuần trước, vàng tháng Tư trên sàn Comex tăng 1,4% cả tuần lên mức $1247,3/oz.

Từ đầu năm 2017 nhưng không tính tuần trước, phố Wall đã dự đoán đúng hướng đi của vàng 8/11 lần (73%) và phố Main là 6/11 lần (55%).

[AdSense-B]

Một vài nhà quan sát viện dẫn rằng đồng đô-la yếu đi là một nhân tố giúp giá vàng tăng trở lại.

“Đô-la Mỹ đang bắt đầu bước vào một cuộc chiến”, Adam Button, nhà phân tích tiền tệ của Forexlive.com nói.

“Hiện tại đồng đô-la có vẻ yếu” Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, cho biết. “Rất nhiều động thái của Fed (dự kiến thắt chặt tiền tệ) đã định giá thành đồng đô la.”

“Đồng bạc xanh và thị trường chứng khoán gần đây không hoạt động tốt”, Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh nhà kinh doanh MKS (Thụy Sĩ), nói. Giá vàng đã giảm khi thị trường không thể phá vỡ mức $1250/oz một cách thuyết phục, ông chỉ ra. “Nhưng nó cũng không thể phá vỡ được nhược điểm…chúng ta đang thấy mức thấp hơn. Nói chung, xu hướng của vàng là sẽ lên cao hơn”.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng nói giá tăng. “Xu hướng giá tăng vẫn có động lực kỹ thuật”, ông nói thêm.

Sean Lusk, giám đốc thương mại bảo hiểm rủi ro Walsh Trading, tìm kiếm sự tăng giá của vàng trong bối cảnh thị trường đang phải đối mặt với một số bất ổn, bao gồm cả việc xem xét một luật về chăm sóc sức khoẻ của Hoa Kỳ. Một chìa khóa cho quý kim, ông nói thêm, sẽ là liệu các cổ phiếu tiếp tục đi lên hay không. Ông mong chờ Cục Dự trữ Liên bang giữ cho tăng lãi suất tiếp tục cho đến khi lạm phát tăng lên nhiều hơn nữa.

Lusk cho biết: “Tôi không thấy quá nhiều lý do để giá giảm trong hiên tại”. “Các quỹ vẫn còn ròng, nhưng chiều dài của chúng không gần với những gì nó đã được trong 6 tháng qua … mức kháng cự nhỏ nhất vẫn ở mức cao”.

Jordan Roy-Byrne, người viết bản tin mới của The Daily Gold, là một trong số những người mong vàng xuống thấp hơn vào tuần này.

“Các cổ phiếu vàng thường dẫn dắt quý kim, và cổ phiếu đã hai lần thất bại ở mức trung bình 50 ngày của nó,” ông nói. “Không có sự bất ổn từ cuộc bỏ phiếu chăm sóc sức khoẻ, xu hướng ngắn hạn có thể chuyển sang giảm”.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, cũng cho rằng vàng sẽ giảm trở lại do một số nhà đầu tư rút khỏi thị trường ngay trước ngày thông báo đầu tiên cho vàng kì hạn tháng Tư vào tuần này.

“Chúng tôi nhận thấy có lẽ khoảng 15.000 lô mới xuất hiện trong hai ngày cuối ở đây,” Grady giải thích. “Chúng ta cần phải phá vỡ mức $ 1.257, đó là điều quan trọng cho vàng. Thị trường đã không thể vượt qua được. Tôi nghĩ rằng một số trong những nhà đầu cơ dài hạn – tất cả đều trong hợp đồng tháng Tư – sẽ thanh lý một số vị thế này chứ không phải giữ chúng, đặc biệt là nếu vàng không thể vượt qua được $1257”.

Trong khi đó, dưới đây là một ý tưởng từ một cử tri của phố Main Kitco về tính năng nhận xét mới của Kitco – Kitco Chat – đã bắt đầu vào tuần trước:

“Ai mà quan tâm vàng sẽ đi về đâu trong tuần này chứ? Hãy nhìn vào bức tranh toàn diện. Vàng hiện nay đang quá bán. Đó là điều chúng ta có thể thấy. Điều đó khiến bất cứ ai nghĩ rằng nó sẽ giữ nguyên mức đó cho đến khi có chất xúc tác xuất hiện vào tháng Tư”.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch