Phố Wall dự báo giá vàng tăng, phố Main nghiêng về kịch bản giảm trong tuần

0
804

Wall Street và Main Street đã lật ngược quan điểm ngắn hạn về vàng vào tuần này, khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ dự kiến tăng lãi suất.

Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng tuần này tăng. Ảnh: Kitco News

Các chuyên gia phố Wall, những người thứ Sáu tuần trước nữa đi theo xu hướng giảm trong giao dịch, bây giờ đang mong đợi vàng tăng giá. Một số người cho rằng một đợt tăng lãi suất của Fed đã được tính toán thành giá trong đợt bán gần đây, do đó việc phục hồi có thể bắt đầu từ khi cái gọi là tin xấu đã không còn nữa. Tất nhiên, quan điểm không nhất trí với những người khác đề cập đến những thiệt hại về kỹ thuật đối với quý kim và tiềm năng cho đô la Mỹ tăng lên khi Fed tăng lãi suất.

Trong khảo sát của Wall Street, trong số 19 chuyên gia được hỏi ý kiến đã có tới 11 người (58%) nhận định giá vàng tuần này tăng, chỉ có 6 người (32%) nhận định giá vàng giảm và 2 ý kiến (11%) nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.646 độc giả của Kitco đã đưa ra những dự báo khác. Cụ thể là 765 (46%) ý kiến nhận định giá vàng tiếp tục giảm, 644 (39%) ý kiến khác nhận định giá vàng tăng và 237 (14%) ý kiến còn lại nhận định vàng giữ giá.

Trong cuộc khảo sát giá vàng thứ Sáu tuần gần đây, 57% cử tri phố Wall nhận thấy vàng giảm, trong khi 58% phố Main theo xu hướng tăng. Đến 11:07 sáng theo giờ ETS thứ Sáu tuần trước, phố Wall đã thắng, do vàng Comex giảm 2,1% trong tuần về mức $1200,8/oz. Hợp đồng vàng giảm về mức $1194,5 vào sớm ngày thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Một.

Cho đến nay vào năm 2017 nhưng không tính đến tuần này, phố Wall và phố Main đều đã chỉ ra đúng hướng vàng 5/8 lần với tỉ lệ thắng 63%. Trở lại giữa tháng Năm năm ngoái, Wall Street dự báo đúng 26 lần và đã sai 14 lần, tỷ lệ thắng 66%. Main Street có 25-15 điểm trong giai đoạn này với 63%.

[AdSense-C]

Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng vàng sẽ tăng trở lại vào tuần này. Thứ sáu tuần trước nữa, ông là một trong những người dự kiến vàng sẽ giảm trong tuần trước.

“Sự suy giảm của vàng đã qua đi, vì vậy tôi nghĩ vàng sẽ tăng lên vào tuần này”, Day nói. “Chúng ta có cuộc bầu cử Hà Lan, cộng với Fed. Một khi Fed tăng lãi suất lên một phần tư, thị trường sẽ tăng theo. Rốt cuộc, lãi suất vẫn sẽ đi sau lạm phát và có thể tiếp tục làm như vậy, và đó là điều quan trọng đối với vàng. “

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, mong đợi vàng phục hồi bất chấp báo cáo việc làm “bom tấn” của Mỹ vào sáng thứ Sáu tuần trước và mong muốn Fed nâng lãi suất.

“Hiện tại chúng ta có tin tức mới… Chúng ta có thể thấy 1 chút sự phục hồi gia trong tuần này”, Flynn nói. “Chúng tôi nghĩ nhiều tin tức tiêu cực sẽ gia tăng trong tuần này và vàng sẽ tăng mạnh hơn”.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff, cũng cho biết mức tăng cao hơn kể từ khi thị trường “bán tháo ngắn hạn và do sự phục hồi đúng đắn.”

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC, là một trong số những người thiên về kịch bản giảm giá của vàng.

“Có vẻ như việc tăng lãi suất lần này sẽ là một điểm chốt”, ông nói, nhận xét rằng một số thương nhân đã được xác lập vị thế giảm giá gần đây. Tại một số điểm, Grady tiếp tục, vàng sẽ bật lên. Nhưng cho đến bây giờ, “cơn gió ngược vào tuần tới sẽ rất khó khăn”.

Colin Cieszynski, giám đốc phân tích thị trường tại CMC Markets của Canada, cũng nói rằng ông thiên về hướng giảm của vàng trong tuần này.

“Rất nhiều thiệt hại về kỹ thuật đã được thực hiện đối với vàng trong tuần trước với mức giảm trung bình 50 ngày, sau đó là $1.200”, ông nói. “Các nhà kinh doanh đang rời khỏi thế phòng thủ với JPY (đồng yên Nhật) do nó cũng bị phá vỡ, và nguy cơ chính trị có thể sẽ dễ dàng hơn nếu Wilders không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Hà Lan (hiện ông đang đứng thứ hai). Mặt khác, nếu ông ấy có một chiến thắng bất ngờ, vàng có thể bật lên.

“Đô la Mỹ có thể tiếp tục leo thang với kỳ vọng tăng thêm lãi suất vào tháng 6 và tháng 9, có thể đặt áp lực lên vàng. Ngưỡng hỗ trợ tiềm năng tiếp theo của quý kim tại một dãy Fibonacci giữa $ 1.175 và $ 1.185. ”

Trong khi đó, cử tri Main Street của Kitco đã chia sẻ suy nghĩ của họ. Đây là một mẫu nhỏ các e-mail nhận xét từ một số cử tri:

Một người sử dụng Kitco mong chờ giá vàng bật lên cho biết: “Vàng sẽ đi từ 1170 rồi đến 1300 vì đồng đô la sẽ hạ thấp vào cuối năm nay và họ sẽ không thể duy trì lãi suất cao hơn “Đây là một cơ hội mua rất lớn $1250- $1375 trong năm nay. ”

Một số khác không lạc quan, ít nhất là trong ngắn hạn, nhận xét: “1080 hoặc thấp hơn một chút”.

[AdSense-B]

Giavang.net