Phiên Mỹ 12/3: Xu thế giảm giá đang thể hiện trong nhiều yếu tố

Phiên Mỹ vẫn thấy vàng giảm giá

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần của thị trường Mỹ. Mức giá đã giảm 6$ so với phiên hôm qua và chạm mốc 1317$ vào đầu phiên.

Thị trường chứng khoán hồ hởi tăng trở lại sau đà bán thảo. Các thông tin về thị trường lao động Mỹ tốt cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn có khả năng tăng trưởng như dự kiến. Các thị trường chứng khoán khác của thế giới cũng tăng điểm.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, trong tháng Hai vừa qua, lĩnh vực phi nông nghiệp đã tạo được 313.000 việc làm mới, mức cao nhất kể từ tháng 7/2016 và tỷ lệ thất nghiệp duy trì ổn định ở mức 4,1% tháng thứ năm liên tiếp. Thông tin này đã góp phần đẩy lùi mối lo ngại về lạm phát và khả năng đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), qua đó thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào các tài sản rủi ro trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm:

Các chuyên gia cũng “quan ngại”

Chuyên gia Todd ‘Bubba’ Horwitz trong bài phân tích gửi Kitco cho rằng giá vàng đã không phá được mốc 1340$ nên hiện giờ đang bị chốt lời điều chỉnh. Hiện tại các chỉ báo kỹ thuật cho thấy giá vàng đang ở vùng quá bán và việc vàng tăng bất ngờ chỉ là mô hình “ dead-cat bounce”. Tức là tăng giá trước khi đi vào thị trường xuống giá mạnh.

Giá vàng vẫn giảm phiên Mỹ 12/3
Giá vàng vẫn giảm phiên Mỹ 12/3

Ông này cho rằng rất nhiều yếu tố đang chi phối giá vàng. Đồng đô la mạnh lên và việc các nhà buôn đang đặt cửa vào việc bán vàng xuống giá sẽ gây áp lực cho kim loại vàng. Xu thế chính của vàng vẫn đang là giảm giá.

Chuyên gia cũng cho biết việc FED và các ngân hàng trung ước trên toàn cầu đang tăng lãi suất. FED cũng sẽ không thể giữ lãi suất thấp mãi được và nhiều khả năng họ cũng sẽ phải tăng lên. Điều này có khả năng làm vàng mất mốc 1300$ và có thể đẩy xuống mốc 1240$.

Chuyên gia Jim Wyckoff thì cho rằng xu hướng kỹ thuật sẽ hỗ trợ vàng ở vùng 1313$ và 1309$. Các mức cản của vàng là 1325$ và 1330$. Tỷ lệ tăng giá của vàng là 50/50.

Giavang.net tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan