Phiên Mỹ 11/4: Một vài ý kiến nhận xét về đà tăng của vàng

Vàng phiên giao dịch hôm nay tăng tới hơn 1% giá trị trên bảng điện tử thị trường New York. Nguyên nhân được cho là các nhà đầu tư tiếp tục mua vàng do lo ngại các vấn đề căng thẳng chính trị trên toàn cầu.

Mức cao nhất mà kim loại vàng đạt đến là 1271$ trong phiên Mỹ. Tính ra, vàng tăng 1.36% so với phiên hôm trước. Ngay cả các hợp đồng vàng giao dịch giao sau cũng tăng 1.57% lên mức 1273$. Tính ra, vàng đã tăng tới 10% so với ngày này của năm ngoái.

Căng thẳng chính trị gia tăng trên toàn cầu khi các quốc gia phương Tây đã tham gia vào việc nêu ý kiến về vấn đề vũ khí hóa học tại Syria. Tất cả đều cho rằng cần phải thúc đẩy cô lập tổng thống Syria đương nhiệm là ông Al Assad về vấn đề sử dụng vũ khí hóa học trên chiến trường Syria.

Tình hình này kết hợp với việc đón chờ kết quả bầu cử của Pháp đang chưa ngã ngũ khiến các nhà đầu tư bỏ tiền đầu tư vàng. Chuyên gia từ hãng Natixtis cho rằng việc căng thẳng từ Trung Đông chưa được giải quyết và các vấn đề khác dang đẩy vàng tăng. Ông này cho rằng nhu cầu trí ẩn an toàn vào kim loại vàng đang tác động ngắn hạn đến vàng như chưa chắc đã là dài hạn.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng đang theo dõi các diễn biến của lợi tức trái phiếu Mỹ. Họ cũng nhìn nhận đồng Yên Nhật và chỉ số USD index để giao dịch kim loại vàng. Họ vẫn sợ rằng nếu FED tăng lãi suất cơ bản quá nhanh thì việc đồng USD mạnh lên và giá vàng giảm xuống là dễ xảy ra.

Vàng tăng cao trong phiên Mỹ
Vàng tăng cao trong phiên Mỹ

Các nhà phân tích kỹ thuật thì cho rằng việc vàng tăng trên mức 1260$ đã khiến cho việc kết luận vàng mất đà tăng là không chính xác. Khi vàng mất mốc 1240$ thì mới khẳng định là vàng sẽ giảm trở lại.

Trước đó, chuyên gia từ Commerzbank là Carsten Fritsch còn cho rằng mức 1250$ là mức để mua, Việc vàng phá mốc trung bình của 200 ngày gần đây cũng đã chứng tỏ vàng đang tăng trở lại.

Các quỹ lớn quay trở lại mua vàng khi SPDR hôm qua tăng mua 0.21% giá trị trữ lược. Con số mà SPDR mua là từ 836.49 tấn lên mức 838.26 tấn.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: