Phiên giao dịch đầu tháng 5, giá vàng thế giới thấp nhất trong 3 tuần

0
822

Trong phiên giao dịch ngày 1/5, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần qua khi thị trường chứng khoán Phố Wall khởi sắc, trong lúc Quốc hội Mỹ cũng đạt được thỏa thuận giúp tránh được nguy cơ chính phủ phải đóng cửa, qua đó làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý không sinh lời như vàng.

Cụ thể tại New York phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.257,58 USD/ounce sau khi đã có thời điểm giảm xuống mức 1.253,66 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 11/4. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng Sáu giảm 1% và được giao dịch ở mức 1.255,5 USD/ounce.

Theo Reuters, thị trường chứng khoán Phố Wall khởi sắc nhờ cổ phiếu của Apple chạm mức cao kỷ lục, trong lúc lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng lên, qua đó tác động đến giá vàng trong phiên này.

Bên cạnh đó, các nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận phân bổ gói ngân sách trị giá hơn 1.000 tỷ USD giúp chính phủ Mỹ duy trì hoạt động tới hết ngày 30/9, thời điểm tài khóa 2017 kết thúc, qua đó tránh được kịch bản chính phủ buộc phải đóng cửa.

Vàng thế giới tụt sâu trong khi VN nghỉ lễ
Vàng thế giới tụt sâu trong khi VN nghỉ lễ

Giới đầu tư cho biết thị trường đang hướng sự chú ý tới cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), và thông cáo sau cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed sẽ được công bố vào lúc 1h00 ngày 4/5 theo giờ Việt Nam.

Cùng phiên, giá bạc giao ngay giảm 1,9% xuống còn 16,87 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1,7% và được giao dịch ở mức 927,25 USD/ounce.

Theo TTXVN