Phiên 27/3: USD tăng trở lại gây áp lực lên Vàng, phố Wall đỏ lửa vì cổ phiếu công nghệ bị bán tháo

Hôm qua 27/3, quý kim vàng thoái lui khỏi đỉnh hơn 5 tuần trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng giá và nhà đầu tư mua vào tài sản trên thị trường tài chính toàn cầu khi có tin Washington và Bắc Kinh đang đàm phán để giảm căng thẳng thương mại. Trong khi đó, tại sàn chứng khoán Mỹ, làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ kéo Dow Jones giảm gần 350 điểm, Nasdaq lao dốc gần 3%…

USD hồi sức trở lại sau chuỗi ngày sụt giảm

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền khác, tăng 0,4% lên 89,379 điểm sau khi giảm 0,5% trong phiên trước, theo số liệu FactSet.

Trong khi đó, chỉ số WSJ U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, tăng 0,3% lên 83,38 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm sâu vì cổ phiếu Facebook

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones lùi 344,89 điểm (tương đương 1,43%) xuống 23857,71 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 45,93 điểm (tương đương 1,73%) còn 2612,62 điểm. Và, chỉ số Nasdaq Composite giảm 211,74 điểm (tương đương 2,93%) xuống 7008,81 điểm.

Cổ phiếu Facebook sụt 4,9% xuống 152,22 USD/cp và đã lao dốc gần 15% từ đầu tháng đến nay. Chỉ số Internet thuộc Nasdaq Composite ghi nhận phiên sụt giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2016.

Vàng giảm lần đầu tiên trong 5 phiên khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung dịu bớt

Giá vàng giao tháng 4 kết phiên giảm 13 USD, tương đương 1%, xuống $1342/oz tại thị trường New York.

Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz
Thị trường vàng mất đi sức mạnh sau khi có tin Mỹ và Trung Quốc đang đàm phán để tránh một cuộc chiến tranh thương mại, khiến vai trò “hầm trú ẩn an toàn” của vàng bị giảm.

Adiran Ash, Giám đốc nghiên cứu tại BullionVault, nhận định:

“Không chỉ là đồng USD, vàng giảm giá so với tất cả các đồng tiền chủ chốt khác trong ngày thứ Ba, khi thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi mạnh từ đà lao dốc hồi tuần trước. Và cũng vì vàng đóng vai trò như một kênh bảo hiểm đầu tư trong dài hạn, nên không ngạc nhiên khi thấy những người mua gần đây đang tiến hành chốt lời”.

Dầu thô tiếp tục các bước lùi nhẹ

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục giảm nhẹ trong ngày thứ Ba, chịu sức ép trước khi EIA tung ra báo cáo về nguồn cung dầu.Tuy nhiên, giá dầu lại được hỗ trợ nhờ các cuộc thảo luận giữa những nhà sản xuất chủ chốt về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex lùi 30 xu (tương đương 0,5%) xuống 65,25 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 5 trên sàn Luân Đôn mất 1 xu còn 70,11 USD/thùng.

Được biết, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba. Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo nguồn cung dầu thô nội địa tăng 1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 23/03/2018, dự trữ xăng và dự trữ các sản phẩm chưng cất lần lượt giảm 2 triệu thùng và 1,9 triệu thùng.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: