Phiên 2/11: Vàng và USD biến động nhẹ trong khi Dow Jones lại lập đỉnh

Giá vàng vẫn đang đang trên đà phục hồi do đồng USD yếu mặc dù dữ liệu thị trường lao động tích cực, làm tăng kỳ vọng rằng báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ khả quan.

[AdSense-B]

Dow Jones lại lập đỉnh lịch sử

Với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu lớn, Dow Jones đã thiết lập đỉnh cao mới, trong khi thông tin về việc duy trì cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất lớn giúp dầu thô ổn định ở mức cao nhất 2 năm trong phiên thứ Năm.

Kết thúc phiên 2/11, chỉ số Dow Jones tăng 81,25 điểm (+0,35%), lên 23.516,26 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,49 điểm (+0,02%), lên 2.579,85 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 1,59 điểm (-0,02%), xuống 6.714,94 điểm.

Như vậy, Dow Jones đã có phiên tăng thứ 3 liên tiếp để thiết lập đỉnh cao lịch sử nhờ sự hỗ trợ của các cổ phiếu lớn như Boeing, 3M và Goldman Sachs. Trong khi đó, việc cổ phiếu Facebook giảm 2% lo lắng về chi tiêu của mạng xã hội này đã ảnh hưởng tiêu cực tới S&P 500 và Nasdaq, khiến 2 chỉ số này đóng cửa gần như không thay đổi, trong đó S&P 500 có mức tăng rất nhẹ, còn Nasdaq giảm nhẹ.

Diễn biến chỉ số Dow Jones

Giá vàng đi ngang do được hỗ trợ bởi đồng USD yếu

Giá vàng gần như không đổi vào hôm thứ 5, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu do các nhà đầu tư đang chú ý tới quyết định của ông Trump về việc chọn người kế nhiệm chức chủ tịch Fed.

Giá vàng giao sau tại Sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 0,03% lên mức 1.277,65 USD/ounce.

Giá vàng vẫn đang đang trên đà phục hồi do đồng USD yếu mặc dù dữ liệu thị trường lao động tích cực, làm tăng kỳ vọng rằng báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ khả quan.

Tuy nhiên, Peter Spina, Chủ tịch kiêm CEO của GoldSeek.com, cho rằng giá vàng sẽ gặp trở ngại trong ngắn hạn. Đồng bạc xanh có thể sẽ tăng giá hoặc ít nhất cũng giữ mức giá hiện nay, làm hạn chế đà tăng giá của vàng.

Giá dầu lên đỉnh hơn 2 năm

Giá dầu thô Mỹ tăng nhẹ phiên 2/11 lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2015 do tồn kho xăng dầu ở Mỹ giảm.

Giá dầu thô Mỹ WTI tăng 24 cent, tương đương 0,4%, lên 54,54 USD/thùng tại thị trường New York. Đây là mức chốt phiên cao nhất kể từ tháng 7/2015.

Tương tự, giá dầu Brent tăng 13 cent, tương đương 0,2%, lên 60,62 USD/thùng tại thị trường London, nhưng vẫn thấp hơn mức đỉnh 2 năm lập hôm thứ Ba.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư cho biết tồn kho cả dầu thô và các sản phẩm xăng dầu trong tuần trước đều giảm, và điều này là tích cực cho giá dầu, theo Robbie Fraser, chuyên gia phân tích tại Schneider Electric.

“Nếu xu hướng này tiếp tục, nó sẽ là tín hiệu cho thấy thị trường sẽ đi xuống, ngay cả khi cuộc họp của OPEC vào cuối tháng này có tác động tích cực đến tâm lý”, Fraser nói.

USD giảm giá sau quyết định củaTrump 

Đồng bạc xanh giảm giá ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử cử viên cho vị chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Người được đề cử là ông Jerome “Jay” Powell – thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Ông được xem là “Phiên bản Cộng hòa” của Janet Yellen. Ông Powel từng đề xuất từ từ tăng lãi suất, đều đặn giảm quy mô bảng cân đối kế toán và dự báo tỷ lệ lạm phát của Mỹ sẽ sớm đạt được mục tiêu 2%.

“Ông Jerome Powell là sự lựa chọn thông minh cho chức chủ tịch Fed”, theo Richard Clarida, tư vấn chiến lược cho PIMCO. “Ông ấy sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ như bà Yellen đã đề ra trước đó, tức dần ổn định lãi suất và thu hẹp bảng cân đối của Fed”.

Diễn biến chỉ số US Dollar

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: