Phiên 19/01: Thị trường thế giới náo động trước lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ, Vàng lao dốc mạnh nhất kể từ đầu năm

Trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng với đó là tuyên bố của chủ tịch Fed và ngân hàng  trung ương châu Âu( ECB), thị trường thế giới đã đảo chiều. Chứng khoán Mỹ và vàng tuột dốc trong khi đồng Đô-la tăng giá so với rổ tiền tệ. Các nhà đầu tư đang hồi hộp chờ mong từ phía tân Tổng thống Mỹ.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm
Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày thứ Năm, tiếp tục xóa bớt đà leo dốc hậu bầu cử khi các nhà đầu tư thận trọng trước lễ nhậm chức Tổng thống của Donald Trump vào ngày thứ Sáu, Reuters đưa tin.

Dow Jones lao dốc 5 phiên liền, chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 08/11/2016.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones lùi 72,32 điểm (tương đương 0,37%) xuống 19732,4 điểm, chỉ số S&P 500 mất 8,2 điểm (tương đương 0,4%) còn 2263,69 điểm và chỉ số Nasdaq Composite hạ 15,57 điểm (tương đương 0,28%) xuống 5540,08 điểm.

[AdSense-B]

Đồng bạc xanh tăng giá

Đồng USD tăng giá trong phiên thứ Năm sau khi số liệu kinh tế Mỹ vững chắc củng cố triển vọng tăng trưởng khởi sắc của Mỹ. Trong khi đó, đồng euro giảm khi ECB giữ nguyên lãi suất ở mức 0% và lãi suất cho vay ở mức 0,25%.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,5%.

Đồng euro giảm so với USD xuống mức 1,06USD/USD.
Biểu đồ: Finviz
 
Đồng USD tăng so với yen lên 115,29JPY/USD, cao nhất từ 13/1.
Biểu đồ: Finviz
 

Giá vàng tuột dốc

Giá vàng giảm mạnh nhất từ đầu năm khi đồng USD tăng giá, cùng với quyết định giữ nguyên lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu và tuyên bố diều hâu của Chủ tịch Fed.

Giá vàng giao tháng Hai giảm 10,6USD, tương đương 0,9%, xuống chốt tại 1.201,5USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.
Đây là phiên giảm mạnh nhất của giá vàng từ đầu năm đến nay.
Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz
Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.203,7USD/oz, giảm 0,02% so với chốt phiên trước.
Biểu đồ: Kitco

Đà tăng giá dầu thô bị hạn chế

Giá dầu tăng trong phiên thứ Năm, nhưng đà tăng bị hạn chế vì trữ lượng dầu thô tại Mỹ tăng và thông tin từ Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) cho biết mặc dù còn là quá sớm để giám sát mức độ tuân thủ cam kết thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các thành viên OPEC, trữ lượng dầu thương mại tại các thị trường phát triển đã giảm tháng thứ 4 liên tiếp trong tháng 11, hướng tới tháng 12 cũng giảm.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Ba tăng 29 ecnt lên 51,37USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

 

Giá dầu Brent giao tháng Hai tăng 34 cent lên 54,26USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: