Phiên 19/6: USD neo cao, Vàng – Dầu – Phố Wall kết phiên trong sắc đỏ

Dù rằng căng thẳng thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc tiếp tục leo thang nhưng Vàng lại không được tìm đến như một tài sản trú ẩn an toàn như thông lệ…

Lo ngại chiến tranh thương mại, chỉ số Dow Jones xóa sạch đà tăng trong năm 2018

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 287,26 điểm, tương ứng 1,2%, xuống 24.700,21 điểm, do đà lao dốc của các cổ phiếu công nghiệp và dễ bị ảnh hưởng từ thương mại như Boeing Co., Caterpillar Inc. và 3M Co. Trước đó trong phiên, Dow Jones có lúc giảm đến 420 điểm. Đây là phiên giảm thứ sáu liên tiếp của chỉ số này, và là chuỗi giảm điểm dài nhất kể từ tháng 3/2017. Phiên này cũng khiến chỉ số để tuột hết thành quả tăng từ đầu năm, và giảm 0,1%.

Chỉ số S&P 500 giảm 11,18 điểm, tương đương 0,4%, xuống 2.762,57 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite để mất 21,44 điểm, tương ứng 0,3%, xuống 7.725,59 điểm.

Diễn biến các chỉ số chính. Biểu đồ: Reuters

Với căng thẳng thương mại leo thang, một số nhà đầu tư cho biết đà giảm điểm của chứng khoán Mỹ là tương đối nhỏ.

Michael O’Rourke, Giám đốc chiến lược thị trường tại JonesTrading, nhận định: “Thị trường Mỹ hoạt động mạnh hơn nhiều so với thị trường chứng khoán toàn cầu. Đó là một phản ứng bình tĩnh”.

Chỉ số đồng bạc xanh tiếp tục neo đỉnh năm

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,3% lên 95,06 điểm và duy trì ở mức cao nhất từ đầu năm.

Vàng không hề tăng giá dù căng thẳng leo thang

Giá vàng giao tháng 8 đóng cửa giảm 1,5 USD, tương ứng 0,1%, xuống $1278,60/oz.

Nguồn: Kitco

Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích thương phẩm tại Commerzbank, cho rằng nhu cầu vàng èo uột trong bối cảnh thị trường như vậy thật “khó hiểu”, các quỹ ETF đầu tư vàng bán ra 4,5 tấn hôm thứ Hai. “Có thể nhà đầu tư đang bán ra vàng để bù lỗ từ các khoản đầu tư khác”.

Dầu thô trượt giá do lo ngại OPEC nâng sản lượng

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 giảm 78 cent, tương ứng 1,2%, xuống 65,07 USD/thùng tại sàn Nymex.

Còn giá dầu Brent giao tháng 8 để mất 26 cent, tương đương gần 0,4%, xuống 75,08 USD/thùng tại sàn London. Hôm thứ Hai, giá dầu này tăng 2,6%.

Nhà đầu tư đang theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào về những gì có thể xảy ra tại cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào cuối tuần này. Các thành viên OPEC và nhóm các nhà sản xuất bên ngoài như Nga được dự báo sẽ gia tăng sản lượng tại cuộc họp này, nhưng các nhà sản xuất chính dường như không đồng ý về quy mô gia tăng, các báo cáo truyền thông đưa tin.

Các nhà phân tích tại Commerzbank lưu ý: “Một cuộc xung đột dường như có khả năng xảy ra tại cuộc họp OPEC+ vào ngày thứ Sáu tới: Theo đó Ả-rập Xê-út, Ecuador và Nga sẽ đề xuất gia tăng sản lượng thêm 1,5 triệu thùng/ngày – theo quan điểm của Nga”.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: