Phiên 18/4: USD tăng nhưng đầy ‘cầm chừng’, nhà đầu tư thận trọng

Sau khi tăng giá nhẹ vào chốt phiên hôm qua 17/4, diễn biến đồng USD phiên hôm nay chưa có nhiều nét đột phá. Thị trường vẫn đang bị chi phối bởi quá nhiều thông tin trái chiều nhau.

Chỉ số USD so với giỏ 6 đồng tiền chính khác trong rổ tiền tệ thế giới giao dịch ở mức 89,505 điểm, sau khi tăng 0,1% trong phiên trước đó.

Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

Diễn biến các cặp tỷ giá quan trọng.

Về diễn biến cụ thể của các cặp đồng tiền, đồng USD tăng 0,24% so với yên Nhật lên 107,260 JPY/USD, sau khi giảm xuống còn 106,885 JPY/USD trong phiên hôm qua.

Trong khi đồng euro chỉ nhích nhẹ gần 0,1% lên 1,2380 USD. Đồng tiền chung tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần là 1,2414 USD vào thứ Tư tuần trước nhưng đã giảm xuống còn 1,2336 USD sau khi cuộc điều tra của Viện nghiên cứu ZEW cho thấy tinh thần nhà đầu tư Đức đạt mức thấp nhất kể từ tháng 11/2012.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng bảng Anh cũng tăng 0,13% lên 1,4306 USD, trượt khỏi mức đỉnh 22 tháng, cao nhất kể từ sau cuộc bỏ phiếu Brexit, là 1,4377 USD được thiết lập vào đầu ngày thứ Ba do dữ liệu tiền lương Anh yếu hơn mong đợi. Hiện các thị trường vẫn đang định giá một cơ hội rất lớn là NHTW Anh sẽ tăng lãi suất trong tháng 5, điều này đã giúp cho đồng bảng Anh tăng mạnh trong tháng này.

Đôla Úc ổn định ở mức 0,7767 USD sau khi giảm 0,05% trong phiên qua đêm sau thông tin kinh tế ảm đạm của Trung Quốc. Đôla New Zealand cũng ổn định ở mức 0,7344 USD. Trong khi đôla Canada giảm xuống mức 1,2570 CAD/USD.

Một đại diện khác của châu Á, đồng won Hàn Quốc tăng hơn 0,1% lên 1.065,70 KRW/USD.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thị trường

Đồng USD vẫn được cổ vũ bởi các số liệu kinh tế khả quan công bố ngày hôm qua. Hôm 17/4, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, trong tháng 3, số nhà mới khởi công tại nước này tăng 1,9% lên mức 1,319 triệu, số liệu đã được điều chỉnh theo mùa vụ. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Reuters dự báo rằng con số này là 1,262 triệu.

Tuy nhiên, hiện tâm lý lo ngại rủi ro của nhà đầu tư đã hạn chế đà tăng của đồng USD.

Theo Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tại Quỹ đầu tư Mizuho Securities:

‘Đồng USD khó có thể tìm được hướng đi chắc chắn hơn vì thiếu chủ đề trung tâm để thị trường tập trung vào. Với Syria, tình trạng đang tạm yên ắng, nhưng lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang sụt giảm trong khi các chỉ số chứng khoán tại phố Wall tăng điểm’.

‘Trừ khi các vấn đề thương mại Mỹ và Trung Quốc được giải quyết và chúng ta không còn phải lo lắng khi nhìn thấy các tiêu đề tin tức về vấn đề này nữa, do đó rất khó để tập trung hoàn toàn vào các yếu tố như tăng trưởng về lợi nhuận và dữ liệu kinh tế’.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: