Phiên 16/03: Vàng hưởng lợi từ các chính sách của Fed trong khi USD lao dốc thảm hại

Phiên giao dịch ngày 16/03 chứng kiến sự trở lại huy hoàng của vàng, giá đã lên mức cao nhất 2 tuần. Trong khi đồng bạc xanh lại giảm 5/6 phiên gần nhất….

Phố Wall suy yếu do tác động từ cổ phiếu y tế

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày thứ Năm trước sức ép từ đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu y tế khi các nhà đầu tư chốt lời từ một trong những lĩnh vực có thành quả tốt nhất kể từ đầu năm đến nay, Reuters đưa tin.

Những đề xuất về ngân sách của Tổng thống Donald Trump cho thấy khả năng gia tăng chi phí quản lý ở lĩnh vực y tế và một sự cắt giảm quỹ liên bang cho việc nghiên cứu y khoa. Mặc dù vẫn còn lâu để những đề xuất này trở thành hiện thực, nhưng vẫn đem lại cho nhà đầu tư lý do để bán cổ phiếu trong lĩnh vực này.

Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày thứ Năm, chỉ số y tế thuộc S&P 500 lùi 0,9%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones hạ 15,55 điểm (tương đương 0,07%) xuống 20.934,55 điểm, chỉ số S&P 500 mất 3,88 điểm (tương đương 0,16%) còn 2.381,38 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite nhích 0,71 điểm (tương đương 0,01%) lên 5.900,76 điểm.

Đồng USD chịu sức ép từ tăng lãi suất của Fed

Tính đến hết phiên ngày hôm qua, đồng USD đã giảm giá 5/6 phiên gần nhất.

Phiên ngày thứ Năm, đồng USD giảm phiên thứ 2 liên tiếp. Giới đầu tư bán bớt đồng USD khi Fed khẳng định về khả năng sẽ chỉ có thêm 2 đợt nâng lãi suất cơ bản đồng USD trong năm nay.

Chỉ số USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác của thế giới, giảm 0,1% xuống 100,40 điểm. Chỉ số USD do Wall Street Journal tính toán để đo biến động của đồng USD so với 16 loại tiền tệ khác của thế giới giảm 0,2% xuống 90,65 điểm.

So với đồng euro, đồng USD giảm nhẹ và chốt phiên ngày thứ Năm ở mức 1,0770USD/EUR.

Ảnh: Finviz

Đồng USD đồng thời giảm nhẹ so với đồng yên và đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm ở mức 113,38JPY/USD.

Ảnh: Finviz

[AdSense-C]

Vàng tăng lên mức cao nhất 2 tuần qua

Trong 2 phiên gần đây, giá vàng đã nhận được sự hỗ trợ rất mạnh từ quan điểm chính sách tiền tệ thận trọng của Fed.

Phiên ngày thứ Năm, giá vàng trên các thị trường đồng loạt tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần bởi đồng USD giảm giá sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát đi thông điệp rằng họ sẽ không nâng lãi suất cơ bản đồng USD nhiều như kỳ vọng của thị trường.

Trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng Tư tăng 26,40USD/ounce tương đương 2,2% lên mức 1.227,10USD/ounce.

Diễn biến giá vàng. Ảnh: Kitco

Cũng trên thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 6,10USD/ounce, tức 0,5%, lên 1.225,80USD/ounce. Còn đến thời điểm cập nhật khoảng 7h sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng ở mức 1.226,10USD/ounce.

Giá dầu giảm do thông tin sản lượng tại Mỹ

Phiên ngày thứ Năm, giá dầu giảm nhẹ bởi thông tin dự trữ dầu tại một khu vực sản xuất dầu lớn của Mỹ tăng lên sát mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia nước Mỹ không thể đại diện cho tất cả thị trường năng lượng thế giới, vì vậy không nên chỉ nhìn vào số liệu từ Mỹ để bi quan về hướng đi của giá dầu.

Trên thị trường New York ngày thứ Năm, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn tháng Tư giảm 11 cent xuống 48,75USD/thùng.

Trên thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng Năm giảm 7 cent xuống 51,75USD/thùng. Dù giảm nhưng giá dầu vẫn có thể coi như đã hồi phục từ mức 50,25USD/thùng, mức thấp được thiết lập vào ngày thứ Ba tuần này.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: