Phiên 13/02: Phố Wall cùng đồng bạc xanh tăng trở lại, lấn át vàng

Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, cùng với các tuyên bố của ông Trump về mối quan hệ liên minh giữa hai nước, thị trường đã có sự thay đổi đáng kể. Đồng đô-la đã tăng giá trở lại so với các đồng tiền chủ chốt, chứng khoán cũng lạc quan nhờ các tuyên bố của ông Trump. Tuy nhiên, vàng lại đi theo xu hướng giảm trong phiên ngày hôm qua. Chúng ta hãy cùng chờ xem thị trường diễn biến như nào trong những ngày tiếp theo đây.

Chứng khoán Mỹ ngập trong sắc xanh

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới vào ngày thứ Hai, trong đó giá trị thị trường của S&P 500 đạt 20.000 tỷ USD khi nhà đầu tư kỳ vọng vào cam kết cắt giảm thuế suất của Tổng thống Donald Trump có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Reuters đưa tin.

 

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tiến 0,7% lên 20.412,16 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,52% lên 2.328,25 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,52% lên 5.763,96 điểm.

Đồng USD lên đỉnh 3 tuần

Đồng USD tăng lên đỉnh cao gần ba tuần so với rổ tiền tệ trong thứ Hai, nhờ kỳ vọng Mỹ cắt giảm thuế doanh nghiệp cũng như Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ tăng lãi suất nhanh hơn.

Đồng euro giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD kể từ ngày 19/1, sụt 0,38% xuống 1,06USD/EUR.
Biểu đồ: Finviz
Đồng USD tăng 0,35% so với yen lên 113,59JPY/USD.
Biểu đồ: Finviz

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,2% lên 101,11 điểm, mức cao nhất kể từ 20/1.

Đồng USD lên đỉnh 2 tuần so với yen sau thông tin ông Donald Trump không đề cập vấn đề chiến tranh tiền tệ với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong chuyến công du của ông Abe tới Mỹ.

[AdSense-C]

 

Vàng giảm giá mạnh nhất trong tháng

Giá vàng giao sau giảm trong phiên thứ Hai, chốt phiên giảm mạnh nhất tháng khi đồng USD tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, còn chứng khoán đi lên.

 

Diễn biến giá vàng trong phiên

Giá vàng giao tháng Tư giảm 10,1USD, tương đương 0,8%, xuống chốt tại 1.225,8USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Đây là phiên thứ ba liên tiếp giá vàng giảm, cũng là phiên giảm mạnh nhất kể từ 25/1.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.225,4USD/oz, giảm 0,6% so với chốt phiên trước.

Biểu đồ Kitco

Giá dầu sụt hơn 2%

Giá dầu giảm hơn 2% khi các dấu hiệu cho thấy trữ lượng tăng tại Mỹ tiếp tục tạo sức ép lên giá cả và một báo cáo của OPEC cho thấy mức độ tuân thủ cao đối với thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Theo số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ, sản lượng dầu phiến tại Mỹ được kỳ vọng sẽ tăng 80.000 thùng/ngày trong tháng Ba lên 4,87 triệu thùng/ngày.

Số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ trong tháng Một tăng mạnh nhất kể từ năm 2012, đưa tổng số lượng lên 591 giàn, cao nhất kể từ tháng 10/2015, theo số liệu của Baker Hughes.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: