Phiên 11/05: Đồng USD cùng phố Wall chững đà tăng, vàng lên ngôi

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, số liệu kết quả kinh doanh yếu kém của các doanh nghiệp đã dẫn đến tình trạng ảm đạm của phố Wall. Cùng với đó, đồng bạc xanh giảm nhẹ so với rổ tiền tệ cũng khiến nhà đầu tư quay lưng, tìm đến vàng.

Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày thứ Năm sau khi việc công bố doanh thu giảm mạnh hơn dự báo của Macy’s và Kohl’s đã làm dấy lên làn sóng bán tháo cổ phiếu của các cửa hàng bách hóa và làm tăng nỗi lo lắng rằng người tiêu dùng không chi tiêu đủ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, Reuters đưa tin.

Báo cáo kết quả dinh doanh yếu kém của các doanh nghiệp khiến nhà đầu tư mong đợi dữ liệu về doanh số bán lẻ – dự kiến sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu – nhằm tìm kiếm những dấu hiệu về việc liệu người tiêu dùng chỉ đơn giản không thích mua hàng ở các trung tâm bách hóa, hay chỉ đơn giản là do họ không chi tiêu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones hạ 0,11% xuống 20.919,42 điểm, chỉ số S&P 500 mất 0,22% còn 2.394,44 điểm và chỉ số Nasdaq Composite lùi 0,22% xuống 6.115,96 điểm.

Vàng tăng 2 phiên liên tiếp

Giá vàng giao sau có phiên tăng thứ hai liên tiếp hôm thứ Năm (11/5) do đà tăng giá của đồng đô la Mỹ chững lại và thị trường chứng khoán đi xuống.

Giá vàng giao tháng Sáu tại New York tăng 5,3 USD, tương đương 0,4%, lên 1.224,20 USD/ounce. Vàng chưa có 2 phiên tăng liên tiếp kể từ ngày 28/4.

Biểu đồ: Finviz

Tương tự, giá bạc giao tháng Bảy cũng tăng 5,8 cent, tương đương 0,4%, lên 16,265 USD/ounce.

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.224,80 USD/ounce, tăng so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.218,80 USD/ounce.

Biểu đồ: Kitco

Đà tăng đồng USD chững lại kèm với sự mất điểm của thị trường chứng khoán khiến vàng ghi điểm đối với giới đầu tư.

Trạng thái giao dịch uể oải ở Phố Wall phần nào làm tăng nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn. Đây cũng là lý do đồng yen Nhật tăng giá trở lại.

Dầu tăng mạnh trong phiên do trữ lượng dầu ở Mỹ giảm

Giá dầu hôm thứ Năm có mức đóng cửa cao thứ hai trong tháng do lượng tồn kho ở Mỹ giảm mạnh hơn dự báo. Tuy vậy, thị trường vẫn lo ngại về việc sản lượng tăng ở Mỹ sẽ làm vô hiệu các nỗ lực cân bằng thị trường của OPEC.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng Sáu tăng 50 cent, tương đương 1,1%, lên mức 47,83 USD/thùng tại thị trường New York. Đây là mức đóng cửa cao nhất kể từ 1/5.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng Bảy tăng 55 cent, tương đương 1,1%, lên 50,77 USD/thùng.

Dầu tăng giá hơn 3% hôm thứ Tư sau khi số liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy lượng tồn kho dầu thô của nước này giảm 5,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 5/5, mạnh hơn dự kiến. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: