Phiên 11/6: Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, thị trường diễn biến khá dè dặt

Cuộc gặp được mong đợi từ lâu giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra tại Singapore lúc 9h sáng nay (12/6) theo giờ Singapore.

Phố Wall tăng nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi các tin tức

Dù để tuột gần 60 điểm trong 10 phút cuối của phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones vẫn giữ được sắc xanh khi tăng 5,78 điểm lên 25.322,31 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ tư của chỉ số này, đánh dấu chuỗi tăng dài nhất kể từ mạch tăng 8 phiên kết thúc ngày 14/5, theo số liệu của FactSet.

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tăng 2,97 điểm, tương ứng 0,1%, lên 2.782 điểm. 8 trong số 11 nhóm ngành thành phần kết phiên tăng, trong đó cổ phiếu ngành tiêu dùng tăng mạnh nhất. Chỉ số này đã tăng 6 trong 7 phiên gần nhất.

Chỉ số Nasdaq Composite cũng đóng cửa tăng 14,41 điểm, tương ứng 0,2%, lên 7.659,93 điểm.

Diễn biến các chỉ số chính. Biểu đồ: Reuters

USD cũng kết phiên đầu tuần bằng xu hướng đi lên

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, tăng gần 0,1%.

Vàng nhích nhẹ dù các đối trọng như USD và chứng khoán tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 8 nhích 50 xu lên $1303,20/oz, dao động trong khoảng từ 1,297.80 – 1,307 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,15% lên $1299,90/oz.

Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, nhận định:

Vàng dao động trong phạm vi hiện tại cho đến sau khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) kết thúc và thị trường tiếp nhận tuyên bố chính sách cũng như những gợi ý về lần nâng lãi suất tiếp theo.

Biến bí ẩn thực sự là vàng và phản ứng của thị trường đối với hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Singapore. Rõ ràng, viễn cảnh tiêu cực sẽ không tác động tích cực đến thị trường toàn cầu và tạo ra nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ, dẫu vậy khả năng xảy ra điều này là rất thấp.

Dự báo gián đoạn nguồn cung tại Iran và Venezuela giúp thị trường dầu mỏ

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex tiến 36 xu (tương đương gần 0,6%) lên 66,10 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn gần như đi ngang tại mức 76,46 USD/thùng.

Vào ngày thứ Sáu tuần trước, The Wall Street Journal đưa tin rằng thành viên có ảnh hưởng lớn nhất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Ả-rập Xê-út, đã bắt đầu gia tăng sản lượng sau 2 năm dẫn đầu các nỗ lực cắt giảm sản lượng toàn cầu, với việc tăng thêm hơn 100,000 thùng/ngày trong những tuần gần đây. Điều đó đã nâng tổng sản lượng của Ả-rập Xê-út lên 10 triệu thùng/ngày, báo cáo này chỉ ra.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: