Phiên 10/04: Chính trị tác động khiến USD và dầu lên cao, vàng thoái lui

Phiên giao dịch ngày 10/04 chứng kiến sự khởi sắc của thị trường chứng khoán Mỹ, đồng thời USD cũng neo cao do các tác động của tình hình Mỹ- Triều Tiên. Điều đó đã gây áp lực cho vàng. Quý kim suy yếu trong phiên giao dịch như là hình ảnh phản chiếu sức mạnh của đồng bạc xanh và cả phố Wall.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc

Chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Hai khi đà leo dốc của nhóm cổ phiếu năng lượng bù đắp cho đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu tài chính trước thềm công bố báo cáo lợi nhuận hàng quý vào cuối tuần này, Reuters đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones nhích 1,92 điểm (tương đương 0,01%) lên 20.658,02 điểm, chỉ số S&P 500 cộng 1,62 điểm (tương đương 0,07%) lên 2.357,16 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tiến 3,11 điểm (tương đương 0,05%) lên 5.880,93 điểm.

USD neo cao do tác động chính trị

Đầu phiên giao dịch ngày 11/4 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,14% xuống 101,09 điểm.
USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,0592 USD; 111,25 yen đổi 1 USD  và 1,2410 USD đổi 1 bảng Anh.
Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm sau khi tình hình trên bán đảo Triều Tiên tạm thời bớt căng thẳng. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn đứng ở mức cao và rập rình tăng mạnh bất cứ lúc nào.
Đồng USD giảm nhẹ sau khi Mỹ có thái độ bớt cứng rắn hơn đối với Triều Tiên. Trước đó, Mỹ đã đưa lực lượng hải quân tới vùng biển khu vực này và triển khai tập trận với hải quân Hàn Quốc.

[AdSense-B]

Vàng suy yếu trong phiên do tác động của đồng đô-la

Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ trong ngày thứ Hai, sau khi nỗ lực phục hồi để nâng giá vàng vượt ngưỡng kỹ thuật bị thất bại, MaketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 6 lùi 3,40 USD (tương đương 0,3%) xuống 1.253,90 USD/oz. Có lúc, giá vàng đã tích tắc tăng lên mức cao nhất trong phiên là 1.258,90 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 0,1% còn 1.252,32 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

Dầu tăng 5 phiên liên tiếp

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng mạnh trong ngày thứ Hai, đồng thời nới rộng đà leo dốc sang phiên thứ 5 liên tiếp, do việc ngưng sản xuất tại mỏ dầu lớn nhất Lybia và tình trạng bất ổn ở Trung Đông sau khi Mỹ không kích vào Syria, MarketWatch đưa tin.

Hãng tin Reuters cho biết mỏ dầu Sharara của Lybia đã tạm ngưng hoạt động hôm Chủ Nhật sau khi một nhóm vũ trang không rõ danh tính chặn đứng một đường ống dẫn dầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex leo dốc 84 xu (tương đương 1,6%) lên 53,08 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 07/03/2017, dữ liệu từ Dow Jones cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn London vọt 74 xu (tương đương 1,3%) lên 55,98 USD/thùng.

Một chuyên gia kinh tế ở Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), Phil Ziebell cho biết “Không còn nghi ngờ gì nữa, dầu đang leo dốc hoàn toàn nhờ những lo ngại địa chính trị”. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra những yếu tố như đà leo dốc 12 tuần liền của số giàn khoan dầu tại Mỹ có thể kéo giá dầu xuống thấp khi những căng thẳng hiện nay đã không còn.

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: