Phiên 06/04: Thị trường ngóng theo cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Trung, vàng tăng mạnh

0
829

Có vẻ như cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Trump và Tập dù chưa diễn ra nhưng đã trở thành nhân tố chính lèo lái thị trường trong phiên ngày hôm qua, và có lẽ sẽ là cả phiên hôm nay nữa…

Phố Wall khởi sắc đi lên

Các chỉ số chính của Phố Wall quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Năm khi nhà đầu tư tỏ ra lo lắng về cuộc gặp gỡ sắp tới giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Reuters đưa tin.

Theo những thành phần tham gia thị trường, nhà đầu tư tỏ ra lo lắng về mối quan hệ thương mại Trung – Mỹ và những thảo luận về việc kiềm chế chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Vào ngày thứ Năm, 7/11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 khởi sắc. Trong đó, chỉ số năng lượng tăng 0.8% khi giá dầu vọt lên mức cao nhất trong gần 1 tháng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones nhích 14,8 điểm (tương đương 0,07%) lên 20.662,95 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 4,54 điểm (tương đương 0,19%) lên 2.357,49 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 14,47 điểm (tương đương 0,25%) lên 5.878,95 điểm.

Đồng USD tăng điểm

Phiên hôm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế treo ở mức cao, trong khi đó euro xuống mức thấp nhất 3 tuần trước những biến động tại châu Âu và những bất ổn có thể xảy ra trên thị trường tài chính thế giới.

Đồng USD tăng so với euro và yen Nhật sau khi biên bản của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) gần nhất cho thấy một số quan chức bày tỏ sự tin tưởng vào xu hướng tiếp tục tăng lên của lạm phát tại Mỹ và các điều kiện trên thị trường lao động nước này tiếp tục tốt.

Đồng USD tăng còn do giới đầu tư lo ngại xung đột về các quan điểm thương mại và tiền tệ Trung – Mỹ có thể nổ ra trong cuộc họp thượng đỉnh Donald Trump và Tập Cận Bình. Bên cạnh đó, sự suy yếu của đồng euro sau khi chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu ÂU (ECB) Draghi dội gáo nước lạnh vào hy vọng tăng lãi suất đồng euro… cũng góp phần giúp USD tăng giá.

Tuy nhiên, tốc độ tăng của USD khá chậm. Lo ngại về triển vọng dài hạn của kinh tế Mỹ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Giới đầu tư chưa thấy được những chính sách kích thích kinh tế cụ thể của tổng thống Donald Trump.

[AdSense-C]

Vàng phi mã do bất ổn chính trị tại Mỹ

Trong bối cảnh tình hình chính trị Mỹ có nhiều biến động bất lợi như vậy, giá vàng được dự báo sẽ sớm vượt qua mức 1.264USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục tăng vào phiên giao dịch hôm thứ Năm tại Mỹ, và như vậy là phiên tăng thứ 4 trong 5 phiên gần nhất.

Nhà đầu tư mua mạnh vàng trong những phiên gần đây trong tâm trạng lo lắng về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng kế hoạch cải tổ việc thu thuế mà Tổng thống Donald Trump đang nỗ lực thuyết phục lưỡng viện Mỹ ủng hộ.

Thị trường New York, giá vàng kỳ hạn tháng Năm tăng 4,80USD/ounce tương đương 0,4% lên 1.248,50USD/ounce. Một yếu tố cản trở đà tăng của giá vàng trong phiên hôm qua chính là sự lên giá của đồng USD.

Ảnh: Kitco

Cũng trên thị trường này, giá vàng giao ngay giảm 3,80USD/ounce xuống 1.251,60USD/ounce. Ở thời điểm cập nhật tương đương 7h15 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức 1.251,20USD/ounce.

Giá dầu leo mạnh

Nhiều nước tiêu thụ năng lượng lớn trên thế giới chuẩn bị bước vào thời kỳ cao điểm tiêu thụ các sản phẩm năng lượng.

Giá dầu tăng mạnh trở lại vào phiên giao dịch hôm thứ Năm, khi nhà đầu tư tin tưởng nhiều hơn vào khả năng hoạt động sản xuất các sản phẩm năng lượng được mở rộng sẽ giúp giảm bớt nguồn cung dư thừa.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn tháng Năm tăng 55 cent tương đương 1,1% lên 51,70USD/thùng.

Ành: Finviz

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng Sáu tăng 53 cent tương đương 1% lên 54,82USD/thùng.

Ành: Finviz

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp