Phiên 03/04: Các thị trường đảo chiều khởi động tháng Tư

Phiên giao dịch ngày thứ Hai chứng kiến sự đảo chiều của hầu hết các thị trường. Phố Wall và đồng bạc xanh giảm điểm do các dữ liệu kinh tế gây thất vọng của nước Mỹ. Giữa tâm bất ổn, cùng với thông tin khủng bố ở nước Nga, vàng lại được đà phục hồi

Chứng khoán Mỹ khởi động quý trong sắc đỏ

Phố Wall giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi doanh số bán xe hơi đáng thất vọng và nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ về khả năng thực thi các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của chính quyền Tổng thống Donald Trump, Reuters đưa tin.

8/11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 nhuốm sắc đỏ, trong đó dẫn dầu là chỉ số hàng tiêu dùng không thiết yếu với mức giảm 0,5%.

Có thể bạn quan tâm:

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones hạ 11,38 điểm (tương đương 0,06%) xuống 20.651,84 điểm, chỉ số S&P 500 mất 3,8 điểm (tương đương 0,16%) còn 2.358,92 điểm và chỉ số Nasdaq Composite lùi 17,06 điểm (tương đương 0,29%) xuống 5.894,68 điểm.

Đồng USD biến động nhẹ do doanh số bán xe gây thất vọng

Tháng Ba hàng năm thường được coi như tháng làm ăn tốt của các hãng xe, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra trong năm nay.

Phiên giao dịch ngày đầu tuần, đồng USD hạ giá. Nhà đầu tư trên thị trường tiền tệ thất vọng khi thông tin mới công bố cho thấy doanh số bán xe ô tô tại Mỹ tháng Ba rớt xuống mức thấp nhất tính từ tháng Tám năm ngoái.

Đồng USD chốt phiên giao dịch với đồng yên ở mức 110,25 JPY/USD, hạ nhẹ so với mức 111,39JPY/USD.

Ành: Finviz

Đồng USD hạ giá nhẹ so với đồng euro. Chốt phiên ngày thứ Hai, tỷ giá đứng ở mức 1,0667USD/EUR.

Ành: Finviz

[AdSense-C]

Vàng tăng trở lại trong phiên

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp trong ngày thứ Hai khi các tài sản rủi ro cao chịu sức ép từ tình hình giao dịch ở New York, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 4,20 USD (tương đương 0,3%) lên 1.255,20 USD/oz.

Bên cạnh đó, chứng khoán Mỹ suy yếu trong ngày thứ Hai. Lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm giảm từ 2,38% hồi đầu phiên xuống 2,34%, qua đó cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm đến kênh trú ẩn an toàn là trái phiếu Chính phủ và đẩy giá trái phiếu tăng, kéo theo lợi suất thấp. Lợi suất giảm cũng hỗ trợ vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn:Kitco

Đà tăng của kim loại quý cũng được góp phần từ thông tin về vụ nổ tàu điện ngầm ở St Petersburg trong ngày thứ Hai làm ít nhất 10 người chết. Do được xem là một tài sản trú ẩn an toàn nên vàng có xu hướng thu hút nhà đầu tư khi có thông tin về các cuộc tấn công hay bất ổn chính trị.

Giá dầu dừng đà tăng

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ trong ngày thứ Hai sau đà tăng hồi cuối tuần trước khi các mỏ dầu lớn nhất tại Lybia bắt đầu hoạt động sản xuất trở lại và nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến thỏa thuận cắt giảm của các nhà sản xuất dầu chủ chốt nhằm xoa dịu tình trạng dư cung toàn cầu, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex lùi 36 xu (tương đương 0,7%) xuống 50,24 USD/thùng, kết thúc 4 phiên tăng liên tiếp.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn London mất 41 xu (tương đương 0.8%) còn 53,12 USD/thùng.

Các báo cáo cho biết Lybia đã thúc đẩy sản lượng tăng lên 700.000 thùng/ngày hồi cuối tuần qua khi mỏ dầu Sharara của nước này hoạt động trở lại. Đà tăng của sản lượng dầu tại Lybia và đà leo dốc của số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ trong tuần trước đã xóa bớt kỳ vọng các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm thêm 6 tháng nữa.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: