Phân tích nguyên nhân vàng tăng lên gần 1300$ ngay trong phiên đầu tuần

Vàng đang được giao dịch ở mức cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây khiến thị trường hoàn toàn sôi động. Đồng USD đang mất giá giữa lúc căng thẳng do tình hình Triều Tiên và các vấn đề liên quan đang gia tăng áp lực.

Sáng nay, vàng đã tăng tới 0.45% lên mức 1291$ sau khi đạt mức cao nhất là 1295$. Tuần trước, vàng tăng mạnh mẽ khi vượt 2.5% giá trị và ghi nhận mốc tăng cao nhất trong 1 tuần kể từ tháng 6 năm ngoái.

Chính trường thế giới một phen chao đảo khi Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa thử nghiệm. Điều này làm cho giới truyền thông căng lên như dây đàn do lo ngại bùng phát đụng độ chính trị. Trump cũng đã điều tàu sân bay đến gần Triều Tiên để đe dọa các vấn đề phát sinh từ Triều Tiên sau lễ kỷ niệm chính trị tại nước này.

Chuyên gia từ NTL FCStone là ông Edward Meir cho rằng vàng sẽ tiếp tục được thể hiện sức mạnh trước tình hình chính trị nói chung và bầu cử tại nước Pháp nói riên. Trong vòng một tuần tới, khi các sự kiện chính trị liên tiếp diễ ra thì bầu cử nước Pháp và tình hình Triều Tiên sẽ khiến thị trường để tâm vào kim loại vàng.

Đồng USD giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Nó đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng vừa qua với đồng Yên. Khi đồng USD giảm thì giá vàng được dịp tăng giá. Số liệu từ cơ quan quản lý giao dịch của Mỹ trên sàn Comex cho thấy lượng đầu cơ mua qua các quỹ đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Vàng vẫn tăng cao sau ngày nghỉ lễ
Vàng vẫn tăng cao sau ngày nghỉ lễ

Chuyên gia Jeffrey Halley, nhà phân tích tại hãng OANDA cho biết rằng vàng đang được cho là đi theo quan điểm hướng tới 1300$ bất cứ lúc nào. Đồng USD giảm giá càng làm cho các phân tích của các trader là đúng đắn.

Thêm vào đó, chuyên gia Wang Tao của Reuters cũng cho rằng sớm muộn gì vàng vượt qua 1300$ lên mức 1303$ sau khi vượt mốc cản là 1282$.

Các quỹ lớn tiếp tục đổ tiền vào vàng khi lượng mua của họ trên sàn Comex tăng khối lượng lên 4 tuần liên tiếp cho tới ngày 11/4 vừa qua. Quỹ lớn thực hiện mua cũng khiến cho các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến kim loại vàng.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: