Phá vỡ ngưỡng kháng cự $1281, vàng giao ngay có cơ hội tăng lên $1299

Mở cửa phiên giao dịch Châu Âu ngày thứ Hai, giá vàng quay đầu tăng trở lại trước lo ngại về căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Cập nhật lúc 15h10 (giờ Việt Nam), vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức $1281/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,59% lên mức $1282,4/oz.

Cuối phiên giao dịch cuối tuần trước và đầu phiên hôm nay, giá vàng thế giới tăng mạnh do lo ngại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử tên lửa tầm xa mới nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng tại nước này vào ngày mai 10/10.

Hãng RIA Novosti (Nga) cho biết ông Anton Morozov, thành viên Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga, và 2 nghị sĩ khác đã có chuyến thăm Triều Tiên từ ngày 2-6/10. Theo ông Morozov, Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa mới. Theo tính toán thì tên lửa này có thể chạm tới bờ biển phía Tây của nước Mỹ.

Số liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố cho thấy trong tháng 9 nền kinh tế Mỹ giảm 33,000 việc làm do ảnh hưởng của 2 cơn bão lớn Harvey và Irma, ngược với dự báo tăng 82,000 việc làm của các nhà phân tích. Đây là tháng giảm đầu tiên trong 7 năm của bảng lương phi nông nghiệp. Tuy nhiên, những số liệu khác vẫn cho thấy sự mạnh mẽ của thị trường lao động Mỹ.

Theo đó, tăng trưởng việc làm tháng 8 theo số liệu điều chỉnh cao hơn 13,000 việc làm so với con số ước tính trước đó. Điều này cũng góp phần đẩy tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tiếp tục giảm xuống còn 4.2% – thấp nhất trong hơn 16 năm.
Trong khi đó tăng trưởng tiền lương lại có xu hướng tăng tốc. Cụ thể, thu nhập trung bình hàng tháng đã tăng 0.5% trong tháng 9 sau khi tăng 0.2% trong tháng 8, qua đó đẩy tốc tộ tăng trưởng tiền lương hàng năm lên 2.9% từ mức 2.7% của tháng 8.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện đang thấp hơn dự đoán trung bình của Fed trong quý IV. Tiền lương tăng nhanh cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh mẽ khiến thị trường tài chính định giá hơn 90% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng gây áp lực giảm giá đối với các tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

“Nếu vàng tăng do những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thì thị trường sẽ bắt gặp một vài ngưỡng kháng cự tại $1.285” một thương nhân ở Hồng Kông chia sẻ.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters chia sẻ vàng giao ngay có thể tăng lên mức $1299/oz do quý kim đã phá vỡ ngưỡng kháng cự tại $1281.

Các nhà đầu cơ đã cắt giảm vị thế mua ròng các hợp đồng vàng và bạc trên sàn Comex tuần thứ 3 liên tiếp trong tuần tính đến 3/10 theo dữ liệu của CFTC.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: