Peter Hug: Kỳ vọng giá vàng lên đỉnh vào cuối năm

Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, Peter Hug, cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên nắm giữ thời cơ đầu tư vào thị trường vàng.

Kết quả hình ảnh cho Peter Hug
Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, Peter Hug

“Thị trường đang cực kì lo lắng. . . Theo quan điểm của các nhà đầu tư, đây là thời điểm bạn cần phải có bảo hiểm”, Hug nói với Kitco News vào hôm thứ Sáu rằng bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào trong lĩnh vực chính trị có thể gây ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán.

Mô hình giá vàng trong tháng cuối cùng của năm có thể sẽ giống với tháng 12 năm 2016, Hug nói thêm.

“Các biểu đồ trông tương tự như năm 2016 trong tháng 12, khi mà phần đầu của tháng có vẻ cho thấy sự suy yếu của quý kim và sau đó tăng điểm vào cuối tháng 12 đến tháng Giêng năm sau. Chúng ta có thể thấy một mô hình tương tự xuất hiện tại cùng chu kỳ năm” ông nói.

Có thể bạn quan tâm:

Một trong những lý do chính cho một đợt lên đỉnh nữa của vàng là thị trường sẽ có khả năng cao đón nhận một đợt tăng lãi suất nữa của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 12, ông Hug chỉ ra, và nói thêm rằng ngân hàng trung ương sẽ không tích cực (trong vấn đề tăng lãi suất) như dự đoán của các nhà phân tích vào năm 2018.

Hug nói: “Việc tăng lãi suất tháng 12 đã được phản ánh vào giá vàng và đồng dollar trong một thời gian trước đó” Một số nhà phân tích chỉ ra rằng Fed có thể tăng lãi suất ba hoặc bốn lần vào năm tới. Tôi lại không cho rằng điều đó có khả năng xảy ra trừ khi có một sự tăng trưởng đáng kể của kinh tế Mỹ và thị trường bắt đầu nhận được nhiều kích thích tài chính hơn từ chính quyền của Trump”.

Dù sao, đối với những người quan tâm đến việc mua bán qua các mức kỹ thuật (bằng cách mua hỗ trợ và bán kháng cự), sẽ có rất nhiều cơ hội trong suốt tháng 12 để kiếm tiền, theo Hug.

“Các ngưỡng kỹ thuật chính để phá vỡ là $1.265- $1.297. Từ khía cạnh kỹ thuật, 1.265 USD vẫn là một mức hỗ trợ quan trọng cần duy trì và tôi cho rằng mức hỗ trợ này vẫn sẽ được giữ cho đến hết tháng 12”, ông nói. “Trên đường tăng giá, vàng cần phải có mức đóng cửa trên mức $1.297 để có thể tập hợp động lực và vượt qua mức $1.300. Tuy nhiên, trước đó quý kim đã vượt qua mức $1.297/oz hai lần do chứng khoán suy yếu nhưng không duy trì được lâu”.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán có thể sẽ sớm hồi phục, Hug nói thêm. “Các thị trường chứng khoán đã định giá một kịch bản hoàn hảo về kế hoạch thuế. Và tôi vẫn không tin rằng dự thảo cải cách thuế có thể giúp kinh tế tăng trưởng một cách kinh ngạc”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch