Ông Trump – người sẽ khiến Vàng sáng trở lại?

Các nhà phân tích mong đợi vàng dưới thời kì lãnh đạo của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump và chính sách tài khóa của ông dự kiến sẽ thúc đẩy đồng đô la Mỹ, lợi suất trái phiếu và lãi suất cao hơn trong năm 2017.

Nhưng, liệu thị trường có thể sẽ di chuyển theo hướng của mình bởi sự tác động của ông Trump tới nền kinh tế Mỹ?

Barry Potekin, phó chủ tịch mảng tài khoản tương lai tại RMB Group, nói rằng nếu Trump có thể có được tất cả mọi thứ mà ông ấy muốn, thì lúc đó lợi suất Trái phiếu 10-năm sẽ được lên mức trên 3% và dìm vàng xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

“Lợi tức trái phiếu cao hơn sẽ gây bất lợi cho vàng nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy cơ hội mua vào tốt”, ông ấy nói. “Nhưng bất kì sự giảm sút nào của vàng cũng là cơ hội tốt cho chúng ta trong việc tìm được lợi ích trong dài hạn”.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà kinh tế và phân tích, kế hoach Trump dành 1000 tỷ USD trong 10 năm để tái xây dựng cơ sở hạ tầng quốc gia vẫn không thực sự mạo hiểm. Và, nếu kế hoạch tài chính của Trump không được cụ thể hóa, cuối cùng có thể đẩy vàng vào một thị trường thị trường giá lên mới trong năm 2017.

[AdSense-C]

Tất nhiên các nhà phân tích không nhất thiết phải từ bỏ vàng thậm chí nếu Trump có thể tiến hành các kế hoạch chi tiêu của mình, vì Chính phủ sẽ mất thời gian để vượt qua bất kỳ hóa đơn chi tiêu nào và họ cũng sẽ mất thời gian cho những hiệu ứng lọc của nền kinh tế.

“Tôi nghĩ rằng Trump, ngay sau khi ông ấy nhận chức, sẽ biết rằng các bánh xe của chính phủ quay rất chậm”, Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết. “Tôi nghĩ rằng nó là an toàn để nói rằng tác động của các chính sách của Trump vào cuối năm năm tiếp theo sẽ là một điều rất khó dự đoán và điều đó sẽ có lợi cho vàng”.

David Mazza, người đứng đầu của ETF and Mutual Fund Research tại State Street Global Advisors, cho biết rằng trong kịch bản cơ sở của họ, nếu chính phủ không phê duyệt kế hoạch chi tiêu tài chính mới, kịch bản này sẽ không xuất hiện cho đến cuối năm 2017 hoặc thậm chí là đầu năm 2018.

“Mọi người đều có sự chuẩn bị cho mình trước kế hoạch chi tiêu tài chính này và chúng ta chỉ không biết những gì xảy ra trông sẽ như thế nào” ông nói. “Hầu hết các chính trị gia về tài chính đều bảo thủ và sẽ rất khó khăn để các chính sách kích thích tài chính được thông qua trong khi nền kinh tế đang mở rộng”.

Mazza cũng đồng ý rằng, giá vàng thấp hơn năm 2017 nên được xem như một cơ hội mua vào.

“Vàng là tài sản thay thế truyền thống”, ông nói. “Nhà đầu tư nên ít lo lắng về hướng đi của vàng và tập trung hơn vào cách họ có thể sử dụng vàng như là một phần của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: