OCBC- Trong nửa cuối năm, giá vàng sẽ bị kéo về $1200

Giá vàng sẽ thoái lui trở lại mức $1200 trong nửa cuối năm 2017 khi thị trường đón nhận thái độ cứng rắn của Fed trong bối cảnh triển vọng nền kinh tế đi lên, OCBC phát biểu trong một báo cáo. Ngân hàng này cũng lưu ý không loại trừ các rủi ro về địa chính trị.

Nhà kinh tế học Barnabas Gan, chuyên gia kinh tế của OCBC, cho biết sự lạc quan có thể sẽ chiếm ưu thế trong nửa cuối năm nay, vì nhiều mối đe doạ địa chính trị đã không bùng nổ hoặc không có tác động đáng kể đến thị trường.

“Các nhà quan sát thị trường đã nhận thấy rằng sự hồi phục kinh tế toàn cầu có vẻ ít manh mún bất chấp trưng cầu Brexit, hay cả Mỹ không thấy bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về các chỉ số suy thoái sau khi Donald Trump được bầu làm Tổng, đồng thời bất kỳ cuộc thử tên lửa nào của Bắc Triều Tiên Nguy cũng không mang theo nguy cơ can thiệp quân sự”, Gan nói trong báo cáo. “Chúng tôi ước đoán vàng sẽ có xu hướng giá $1200/oz vào cuối năm”.

Có thể bạn quan tâm:

Thương mại toàn cầu đang tìm cách cải thiện và Fed thì đang tỏ ra rằng họ sẵn sàng để thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa, sau lần tăng lãi suất gần đây nhất.

“Giá vàng có xu hướng xuống thấp hơn do thái độ chủ chiến của Fed sau cuộc họp mới nhất của FOMC”, Gan nói. “Ngân hàng trung ương đang kì vọng rằng ‘các sức mạnh liên tục của nền kinh tế sẽ đảm bảo lộ trình tăng lãi suất bình thường đã được đặt ra’, trong khi đó kế hoạch thực hiện một chương trình bình thường hóa bảng cân đối kế toán sẽ được thực hiện vào cuối năm nay”.

[AdSense-B]

Biểu đồ dot-plot của Fed chỉ ra rằng có khả năng về một lần tăng lãi suất thứ 3 trong năm 2017- điều đó thường gây áp lực lên giá vàng.

“Giá vàng đã phản ứng như thế nào với bản tuyên bố gần đây của FOMC? Quý kim sẽ giảm sâu hơn vào nửa cuối năm đặc biệt là nếu dữ liệu trung tâm của Mỹ ở trạng thái tích cực, qua đó thúc đẩy thêm kỳ vọng tăng lãi suất và cắt giảm bảng cân đối kế toán cuối năm nay”, Gan phát biểu trong báo cáo.

OCBC không loại trừ các căng thẳng địa chính trị, lưu ý rằng bất ổn vẫn hiện diện do một số sự kiện không rõ sẽ phát triển theo chiều hướng nào.

Thực tế, sự phục hồi giá vàng trong năm nay được lèo lái bởi “sự bắt đầu của những rủi ro, dẫn đầu bởi các căng thẳng chính trị và các bất ổn leo thang khác”, Gan giải thích. “Trong bối cảnh đó, mặc dù vàng vẫn đi theo xu hướng giảm, chúng ta phải thừa nhận rằng các căng thẳng chính trị vẫn còn, đặc biệt là những vụ khiêu khích không sự liên tục của Bắc Hàn và đàm phán Brexit”.

“Như đã nhắc lại trong các báo cáo trước của chúng tôi, những yếu tố này rất có ý nghĩa đối với giá vàng, nhưng cũng không quá lớn, do nhiều cách mà các kịch bản này có thể xảy ra, cũng như nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau có thể xảy ra trong những tháng tới”, Gan nói thêm.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: