Nỗi lo ngại mang tên Triều Tiên trở lại- vàng tăng giá

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á đầu tuần, giá vàng tăng trở lại kéo xa khỏi mức thấp nhất trong vòng 2 tháng do những lo ngại mới về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên khiến nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng tạo áp lực lên đồng USD.

Cập nhật lúc 9h40p, vàng giao ngay tăng 0,53% lên mức $1283,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,93% len mức $1286,7/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ: Kitco
Rủi ro địa chính trị gia tăng khi lo ngại Bắc Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử nghiệm một quả tên lửa khác làm đồng USD chững lại từ mức cao nhất 12 tuần qua.

Đồng bạc xanh tăng giá khiến cho các tài sản được yết giá bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ những loại tiền tệ khác.

Dữ liệu công bố hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy việc làm Hoa Kỳ tháng 9 đã giảm và hoạt động kinh tế quý III suy yếu do ảnh hưởng từ 2 cơn bão Harvey và Irma. Điều này có tác dụng khiến giá vàng nhích tăng trở lại nhưng không lâu dài.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang cho biết vẫn sẽ duy trì quan điểm thắt chặt tiền tệ và có thể nâng lãi suất cơ bản của Mỹ một cách từ từ trong thời gian tới.

Các quỹ đầu cơ và quản lý tiền tệ giảm vị thế mua vàng trên sàn Comex trong tuần thứ 3 liên tiếp theo dữ liệu tính đến ngày 3/10 của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) chỉ ra hôm thứ Sáu.

Một số sự kiện địa chính trị, lãnh đạo Triều Tiên khẳng định vũ khí hạt nhân là một “công cụ răn đe uy lực giúp bảo vệ chắc chắn hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và Đông Bắc Á”.

Ông Kim đưa ra bình luận trên chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “chỉ một thứ có tác dụng” khi xử lý Triều Tiên. Ông Trump không cho biết rõ điều đó là gì, nhưng bình luận từ Tổng thống Mỹ dường như gợi ý rằng hành động quân sự đang nằm trong suy tính của ông.

Nghị sĩ Morozov cho rằng Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa tầm xa có thể vươn tới bờ biển phía tây nước Mỹ.

“Họ đang chuẩn bị những cuộc thử nghiệm mới với một quả tên lửa tầm xa. Họ thậm chí còn cho chúng tôi xem các phép tính toán học mà họ cho là chứng minh tên lửa Triều Tiên có thể vươn tới bờ biển phía tây của Mỹ”, Hãng thông tấn Nga RIA hôm nay dẫn lời ông Anton Morozov, thành viên Ủy ban các vấn đề quốc tế của Duma Quốc gia Nga nói về các quan chức Triều Tiên.

Rủi ro địa chính trị gia tăng có thể hỗ trợ giá vàng do nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn tăng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: