Những lực cản đối với vàng đang dần trở nên lớn mạnh hơn

Một khi các khoản cắt giảm thuế của đảng Cộng hòa được ký kết thành luật thì chứng khoán sẽ có thêm những đà tăng điểm và vàng sẽ phải hứng chịu nhiều hơn áp lực giảm giá.

[AdSense-B]

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng trong phiên giao dịch thứ Ba. Quý kim đang dần suy yếu do sự cản trở của một số nhân tố như: thị trường chứng khoán mạnh, triển vọng của sức mạnh đồng dolalr trong ngắn hạn và cơn sốt đầu tư tiền kỹ thuật số.

Sau khi có mức tăng trần hồi tháng 9, vàng đang dần suy yếu sau khi triển vọng lạc quan của cải cách thuế lịch sử của ông Trump đẩy chứng khoán lên mức cao kỷ lục. Một khi những cắt giảm này được ký kết thành luật pháp, thì có nhiều khả năng chứng khoán sẽ tiếp tục tăng điểm và nhấn chìm vàng xuống đáy.

Một thị trường chứng khoán mạnh không phải là điều duy nhất gây áp lực lên giá vàng. Xét cho cùng, giá tăng từ tháng 12/2016 đến tháng 9/2017 bất chấp sự phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ. Đồng dollar yếu cung cấp hỗ trợ cho vàng trong 9 tháng đầu năm, nhưng khi xu hướng này đảo ngược khi đồng bạc xanh tăng mạnh còn giá vàng thì chìm dần xuống. Tuy nhiên hiện tại, rất có khả năng đồng dollar sẽ gây ra một cú sốc trong ngắn hạn khi báo cáo việc làm tháng 11 sáng sủa và Cục Dự trữ Liên bang gần như đã chắc chắn nâng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm cơ bản. Các thành viên FOMC cũng có khả năng tăng dự báo lãi suất cho năm 2018 và 2019.

Những thay đổi như vậy có thể có tác động đáng kể đến thị trường tài chính, và sự gia tăng lãi suất dự kiến ​​trong tương lai có thể làm cho đồng USD tăng lên. Cuộc bầu cử Catalan ở Tây Ban Nha vào ngày 21/12 cũng có khả năng gây ra một số đà suy yếu trong ngắn hạn cho đồng euro và đẩy tăng giá đồng USD so với EUR. Những yếu tố tăng giá trị đồng dollar này sẽ làm vàng suy yếu trong tương lai.

Hướng phân tách của chứng khoán Mỹ so với vàng kể từ tháng 9

Bên cạnh mối quan hệ nghịch đảo với thị trường chứng khoán và đồng dollar, cơn sốt tiền ảo cũng đe doạ giá vàng.

Nếu bạn vẫn không hài lòng với hệ thống tài chính toàn cầu, nếu bảng cân đối ngân hàng trung ương gây lo ngại cho bạn, nếu gói cải cách thuế gây ảnh hưởng đến khả năng gây ra nợ của quốc gia, hoặc nếu bạn tin rằng bong bóng quyền lợi 200 nghìn tỷ USD sẽ nghiền nát đồng bạc xanh thì bây giờ bạn nên có những chiến lược đầu tư phù hợp.

Một điều rõ ràng nhận thấy trên thị trường đó là: Bitcoin và tiền ảo đang kéo nhà đầu tư khỏi vàng. Và nếu chứng khoán vẫn mạnh và đồng USD tìm thấy một số hỗ trợ, giá vàng có thể bị ảnh hưởng nếu như bong bóng tiền ảo tiếp tục phình to.

Bitcoin tăng thẳng đứng

Các phân tích kỹ thuật dường như cũng đang chống lại vàng. Giá tuần trước đóng cửa dưới đường dưới của dải Bollinger Bands, là thước đo độ lệch chuẩn có thể giúp xác định điểm ngoặt trong quỹ đạo của tài sản. Thêm vào đó, xu hướng dài hạn của mức thấp và thấp hơn đã hội tụ, và giá vàng đã giảm xuống dưới đường xu hướng quan trọng. Đây là tín hiệu không rõ ràng, và nếu các phân tích cơ bản vẫn gây đà giảm giá cho vàng, thì những phân tích kỹ thuật chỉ ra đà giảm giá vàng cũng sẽ được kích hoạt gây áp lực cho giá vàng.

Phân tích kỹ thuật chỉ ra hướng suy yếu của giá vàng

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: