Những cách bắt đầu sự nghiệp khó tin của 7 tỷ phú

Những người giàu nhất đã kiếm được hàng tỷ USD bằng cách nào?

Từ những thiên tài đầu tư đến trùm công nghệ, đây là những cách mà 7 tỷ phú nổi tiếng đã gây dựng sự nghiệp.

Ralph Lauren

Ralph Lauren là một trong những thương hiệu thời trang kinh điển của Mỹ. Tuy nhiên, người đàn ông đứng đằng sau công ty này lại có một tuổi thơ nghèo khó, sinh ra trong một gia đình người Do Thái nhập cư ở thành phố New York.

Có thể bạn quan tâm:
Ralph Lauren đang xem lại sản phẩm ngày 29/6/1970

Ông từng phải đổi tên khi còn nhỏ vì bị bắt nạt. Khi lớn lên, ông làm việc trong một công ty sản xuất cà vạt và đã thuyết phục ông chủ cho bắt đầu dây chuyền riêng. Sau khi những thiết kế quần áo nam giới của ông được đón nhận nồng nhiệt, Ralph dần dần xây dựng đế chế bán lẻ khổng lồ của mình.

Chu Quần Phi

Theo Forbes, Chu Quần Phi là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 7,4 tỷ USD. “Bà trùm” điện thoại thông minh lớn lên trong một ngôi làng nghèo ở miền Trung Trung Quốc và bỏ học khi mới 16 tuổi.

Chu Quần Phi, chủ tịch kiêm CEO Lens Technology, trong một cuộc phỏng vấn ở Hồ Nam (Trung Quốc) vào ngày 12/3/2015

Bà dành 3.000 USD tiết kiệm được khi làm việc trong một nhà máy Thâm Quyến để mở một công ty sản xuất màn hình thủy tinh. Bây giờ công ty Lens Technology của vị tỷ phú là nhà cung cấp chính của Apple và Samsung.

Bill Gates

Tỷ phú giàu nhất thế giới với 86 tỷ USD có lẽ là ví dụ nổi tiếng nhất của sinh viên bỏ học trở thành một tượng đài thành công. Là con trai của một luật sư nổi tiếng, ông từng có ý định theo nghề luật sư khi học tại Harvard. Tuy nhiên, niềm đam mê mãnh liệt về ngành khoa học máy tính đã thôi thúc ông bỏ học sau 2 năm.

Bill Gates thời trẻ

Không lâu sau đó, Gates bắt đầu một công ty phần mềm máy tính với Paul Allen. Hiện nay, Microsoft là công ty phần mềm máy tính lớn nhất thế giới.

Meg Whitman

Là CEO của eBay, Whitman từng đưa công ty này từ 5,7 triệu USD lên 8 tỷ USD trong vòng 10 năm. Tuy nhiên, bà không phải là một nhà lãnh đạo công nghệ thông thường.

CEO Meg Whitman của eBay.com tại California, ngày 15/6/1988

Sinh ra với một khuyết tật ở hông, Whitman may mắn khỏi bệnh và được nhận vào Princeton – một trường đại học danh giá của Mỹ. Lúc đầu, bà định học dược nhưng sau lại chuyển sang ngành kinh tế. Khi bắt đầu sự nghiệp tại Procter & Gamble vào năm 1979, bà phải đấu tranh với một chính sách không cho phép nữ học viên dùng thẻ tín dụng của công ty. Bây giờ bà nằm trong ban giám đốc của P&G và sau đó chuyển sang làm CEO Hewlett-Packard.

Warren Buffett

Warren Buffett thời trẻ

Sau khi mua cổ phiếu đầu tiên ở tuổi 11, vị tỷ phú kiếm được kha khá chỉ một máy pinball cũ. Năm 16 tuổi, ông kiếm được 53.000 USD (tiền ngày nay). Ông hiện là người giàu thứ 2 thế giới với 75,6 tỷ USD, đứng sau Gates.

Elon Musk

Nhìn vào tiểu sử của Musk không ai nghĩ ông sẽ trở thành một nhân vật tầm cỡ trong giới công nghệ. Sinh ra và lớn lên ở Nam Phi với cha mẹ là người Nam Phi và Canada, ông từng bán một trò chơi điện tử cho một tạp chí máy tính ở tuổi 12 với giá 500 USD.

Chủ tịch kiêm CEO Elon Musk tại Palo Alto (California, Mỹ) ngày 20/10/2000

Vì bị bắt nạt khi còn nhỏ, ông chuyển đến Canada và theo học tại đại học Queen rồi sau đó chuyển sang đại học Pennsylvania. Ở đây, ông mở một câu lạc bộ đêm không chính thức. Dần dần, ông tiến vào thung lũng Silicon khi giúp tạo ra công ty thanh toán trực tuyến PayPal và đầu tư vào hãng xe điện Tesla. Cuối cùng, Musk thay thế người đồng sáng lập kiêm CEO khi đó là Martin Eberhard để điều hành công ty xe này.

Peter Thiel

Tỷ phú đầu tư mạo hiểm sinh ra ở Đức và chuyển đến Mỹ với gia đình từ khi còn nhỏ. Ông học triết học và có bằng luật ở trường Stanford. Năm 1999, ông cùng với bạn là David Sacks viết một cuốn sách nổi tiếng có tên The Diversity Myth.

Peter Thiel chụp với logo PayPal tại trụ sở chính của công ty ở Palo Alto, (California, Mỹ) ngày 20/10/2000

Chỉ sau khi kiếm được tiền từ việc giao dịch chứng khoán phái sinh tại Credit Suisse, ông mới chung tay cùng Elon Musk lập ra PayPal, rồi đầu tư vào Facebook vào năm 2004, qua đó tích lũy hàng tỷ USD tài sản.

Theo NDH.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: