Nhu cầu vàng tại Trung Quốc nâng lợi nhuận của nhà bán lẻ trang sức hàng đầu thế giới

Lợi nhuận của công ty Chow Tai Fook Jewellery Group Ltd. tăng lên trong 6 tháng liên tiếp do nhu cầu về sản phẩm vàng đã nâng doanh số bán hàng tại nhà bán lẻ trang sức hàng đầu thế giới.

Cổ phiếu đã tăng sau khi công ty báo cáo thu nhập ròng tăng 46% lên 1,78 tỷ dollar Hồng Kông (228 triệu USD) trong 6 tháng tính đến tháng 9. Cổ phiếu này đã tăng 4,4% lên 9,19 dollar Hong Kong vào lúc 11:03 giờ sáng tại Hồng Kông hôm thứ Tư- mức tăng 2 ngày cao nhất trong năm.

Kết quả phản ánh sự phục hồi của nhu cầu hàng xa xỉ tại Trung Quốc sau 2 năm sụp đổ trong bối cảnh một cuộc đàn áp tham nhũng ở đất nước này.

Doanh số bán hàng tại các cửa hàng của công ty đang tăng lên và nhiều khách hàng cũng đang mua sản phẩm trực tuyến khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang trong gii đoạn tăng tốc đầu tiên trong 7 năm.

Doanh thu tăng 15% lên 24,8 tỷ HKD, công ty có trụ sở tại Hồng Kông cho biết hôm thứ Ba. Doanh thu bán lẻ của Chow Tai Fook tại Trung Quốc đại lục tăng 16%, và 13% ở Hồng Kông và Ma Cao. Động lực tăng trưởng được thúc đẩy bởi các sản phẩm vàng, công ty cho biết.

Năm tài chính hiện hành “sẽ là bước ngoặt cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi khi thị trường đồ trang sức mới bắt đầu hồi phục”, công ty chia sẻ. “Mặc dù sự phục hồi đang xuất hiện một các từ từ nhưng ngành công nghiệp này kỳ vọng sẽ trở lại với sự tăng trưởng bền vững hơn”.

Báo cáo tăng trưởng lợi nhuận tại các cửa gàng trang sức của Chow Tai Fook tại Trung Quốc

 

Nhà bán lẻ đã mở rộng số lượng cửa hàng ở Trung Quốc đại lục lên con số 2.358 vào cuối tháng 9. Chow Tai Fook cho biết sẽ tiếp tục mở rộng “theo quan điểm của người tiêu dùng cùng với cơ hội tăng trưởng từ sự phát triển của các trung tâm mua sắm trong khu vực.

Tại Hồng Kông và Ma Cao, công ty sẽ tối ưu hóa các điểm bán hàng tại các trung tâm du lịch và mở cửa hàng một cách có chọn lọc trong các khu dân cư.
Hamilton Cheng, giám đốc tài chính, cho biết công ty hy vọng tổng chi phí thuê của họ sẽ giảm 15% trong năm tài chính hiện tại.

Nhu cầu đồ trang sức, đồng hồ và những món quà có giá trị đã tăng lên. Doanh thu của các sản phẩm này ở Hồng Kông tăng 4,3% trong năm nay tính đến tháng 9, so với mức sụt giảm 17% vào năm 2016. Nhà bán lẻ cao cấp Hengdeli Holdings Ltd. cho biết tháng này sẽ thúc đẩy đơn đặt hàng cho Tết Nguyên đán sắp tới, từ những người mua sắm ở Hồng Kông.

Khách du lịch đến từ Trung Quốc đại lục, chiếm hơn 3/4 khách đến Hồng Kông, đã tăng trong chín tháng qua. Theo Catherine Lim, nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, với nhiều khách du lịch Trung Quốc có thể sang Hong Kong trong năm tới khi đồng nhân dân tệ tăng giá so với đồng dollar Hồng Kông, các nhà bán lẻ đang sẵn sàng hưởng lợi từ sự gia tăng doanh số bán hàng và giảm giá thuê.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: