Nhu cầu Vàng ở Trung Quốc và Ấn Độ tăng trở lại sẽ hỗ trợ giá trong năm 2019 – ABN AMRO

Sự yêu thích vàng quay trở lại ở hai thị trường quan trọng sẽ giúp đảo ngược giá quý kim trong năm 2019, theo một Ngân hàng Hà Lan.

Georgette Boele, điều phối viên mảng ngoại hối và chiến lược gia mảng kim loại quý tại ABN AMRO, cho biết họ đang lạc quan về vàng và bạc trong năm tới khi họ nhìn thấy sự quan tâm mới đối với các kim loại quý từ các thị trường mới nổi, cụ thể là Ấn Độ và Trung Quốc. Đây cũng chính là các quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất toàn cầu.

Hướng tới năm 2019, ngân hàng Hà Lan thấy giá vàng trung bình trong năm ở mức $1325/oz, đạt mức cao $1400/oz vào tháng 12. Ngân hàng cũng nâng triển vọng giá bạc khi thấy giá trung bình năm tới ở mức $16,60/oz và tăng lên $18/oz vào cuối năm 2019.

Các ý kiến ​​được đưa ra khi giá vàng giao dịch gần mức cao nhất trong một tháng. Vàng giao sau tháng 2 được giao dịch ở mức $1243,80/oz.

Đồng tiền Trung Quốc và Ấn Độ tăng trở lại sẽ hỗ trợ vàng

Boele nói rằng thị trường vàng trong nước của Trung Quốc và Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng trong năm tới khi hai đồng tiền này phục hồi sau một năm đầy ảm đạm. Mặc dù chính quyền Trung Quốc đã cho phép đồng tiền của họ giảm giá trong năm nay, để làm dịu tác động của cuộc chiến thương mại toàn cầu đang diễn ra, Boele nói rằng có rất ít chỗ để đồng nhân dân tệ đi xuống thấp hơn nhiều nữa. Bà nói:

Các nhà chức trách Trung Quốc rất thận trọng khi cho phép đồng tiền yếu hơn so với USD, vì rủi ro là khá cao, họ lo sợ sẽ mất quyền kiểm soát tiền tệ của họ. Sự suy yếu của đồng nhân dân tệ Trung Quốc vượt quá mức 7 so với đô la Mỹ có thể thúc đẩy đầu cơ của dòng vốn và họ muốn tránh điều đó, ít nhất là bây giờ. Trong bối cảnh đó, chúng tôi hy vọng rằng đồng nhân dân tệ Trung Quốc sẽ hồi phục vào năm 2019. Điều này sẽ làm dịu tâm lý nhà đầu tư và cải thiện tâm lý nhà đầu tư đối với vàng.

Boele nói rằng họ cũng thấy sự phục hồi của đồng rupee Ấn Độ, từng chạm mức thấp nhất mọi thời đại so với đô la Mỹ trong mùa hè này.

Nhu cầu đầu tư mới cũng sẽ hỗ trợ giá vàng

Ngân hàng cũng thấy tiềm năng cho nhu cầu đầu tư mới vì họ kỳ vọng sẽ thấy lợi suất trái phiếu thấp hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn vào năm tới. Boele nói rằng họ hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ chỉ có thể tăng lãi suất một lần vào năm tới khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu chậm lại. Điều này sẽ giữ cho lãi suất thực không tăng và có ít tác động hơn đến chi phí cơ hội nắm giữ vàng. Chiến lược gia nhận định:

Trong tương lai, lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 2 năm của Mỹ có thể sẽ tăng song song với kỳ vọng lạm phát. Vì vậy, lợi suất thực tế có thể sẽ không tăng. Tất cả những yếu tố này ủng hộ quan điểm của chúng tôi rằng đồng đô la Mỹ đã đạt đỉnh và sẽ suy yếu trong năm 2019 và 2020. Vì vậy, chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ tăng vào năm 2019.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: