Nhu cầu săn hàng giá rẻ có kéo được vàng lên?

Giá vàng tăng nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư tăng cường săn hàng giá rẻ sau khi thị trường giảm hơn 1% và rơi xuống mức đáy 3 tuần.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đã tăng 0.2%, lên mức $1,327.97/oz. Hôm qua, quý kim đã có lúc chạm đáy 3 tuần tại $1,319.96/oz.

Lúc này, thị trường chứng khoán châu Á đang nỗ lực tìm kiếm nơi bấu víu sau khi sắc xanh đã xuất hiện trở lại trên phố Wall. Phiên 6/2, thị trường chứng khoán toàn cầu đảo điên và hầu hết các chỉ số chủ chốt đều cắm đầu tuột dốc không phanh.

Nguyên nhân thị trường chứng khoán rơi vào vực thẳm là do lợi tức trái phiếu Mỹ tăng cao sau khi báo cáo cuối tuần trước cho thấy tốc độ tăng lương tại đây đạt mức cao nhất kể từ năm 2009- một tín hiệu về nguy cơ lạm phát tăng cũng như khả năng điều chỉnh lãi suất mạnh tay hơn.

“Vàng không tận đụng được đà tăng khi chứng khoán sụt giảm. Chúng có thể bị đẩy vào một vụ tai nạn nghiêm trọng nếu các nhà quản lý quỹ tăng cường bán ra để trang trải các khoản lỗ từ các tài sản khác”- Adrian Ash, giám đốc nghiên cứu tại BullionVault cho biết.

“Tuy nhiên, vàng lại có tính chất của một tấm vé bảo hiểm, chúng cung cấp một thị trường sâu rộng và độc nhất cho đa dạng những người mua, từ nhu cầu của các nhà sản xuất vi mạch đến nhu cầu ăn mừng năm mới của các hộ gia đình Trung Quốc cho tới từng nhà đầu tư nhỏ lẻ”- ông nói thêm.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh vững chắc quanh ngưỡng 89.46 sau khi chạm đáy 3 năm trong tuần trước.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đưa tin lượng nắm giữ vàng của họ đã giảm 1.44%, xuống còn 829.27 tấn trong phiên hôm qua, so với một ngày trước đó là 841.35 tấn.

“Trong bối cảnh này, vàng không hoạt động như một thiên đường vì không có sự hoảng loạn thật sự trên thị trường”- Naeem Aslam, chuyên gia phân tích thị trường tại ThinkMarkets cho biết.

Ông nói: “Về lý thuyết, nếu có một sự hoảng loạn thực sự trên thị trường, chúng ta sẽ thấy giá vàng tăng đột biến, thế nhưng, chẳng có dấu hiệu nào giống như vậy lúc này. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ áp dụng một lập trường hung hăng hơn trong chính sách tiền và điều này làm cho các nhà đầu tư tránh xa khỏi vàng.”

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: