Nhu cầu phòng ngừa rủi ro hỗ trợ vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng 12/8 giao dịch ở mức cao hai tháng sau khi căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng gia tăng, đẩy mạnh nhu cầu trú ẩn nơi vàng.

Đóng cửa phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 12 đóng cửa tăng 3,9 USD, tương đương 0,3%, lên 1.294 USD/ounce – mức đóng cửa cao nhất kể từ 6/6. Tính cả tuần, giá kim loại này tăng 2,3% – mức tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 13/4.

Ở thời điểm cập nhật lúc 9h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.290,96 USD/ounce.

Có thể thấy, kim loại quý vẫn được quan tâm nhiều trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington và Bình Nhưỡng. Ngày thứ Năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng lời đe dọa của ông nhấn chìm Triều Tiên trong “biển lửa và tức giận” vẫn chưa đủ cứng rắn.

“Rủi ro địa chính trị sẽ vẫn tiếp tục ở mức cao từ nay đến cuối năm, do căng thẳng với Triều Tiên còn tiếp diễn. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng và các tài sản được coi là “vịnh tránh bão” khác như franc Thụy Sỹ và yen Nhật”, theo Cailin Birch, chuyên gia phân tích tại Economist Intelligence Unit.

Theo Giám đốc quản lý tại GoldSilver Central ở Singapore, Brian Lan thì “Ở thời điểm này căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang ở trong giai đoạn nguy hiểm nhất. Triều Tiên không có dấu hiệu nhượng bộ và Mỹ cũng cho thấy một lập trường cứng rắn vào lúc này.”

[AdSense-B]

Bên cạnh đó, vàng cũng được hỗ trợ khi kỳ vọng FED nâng lãi suất có phần lu mờ sau khi báo cáo về lạm phát giá tiêu dùng ở Mỹ bất ngờ giảm trong tháng trước. Cùng lúc, cơ quan lao động cho biết, các khoản bồi thường thất nghiệp ban đầu bất ngờ tăng lên trong tuần qua.

Một số chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư mua vàng để phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị lên cao. Thậm chí chuyên gia Edward Meir ở INTL FCStone còn tự tin cho rằng giá vàng thế giới sẽ sớm quay lại mốc 1.300 USD/oz trong đợt lập đỉnh lần này.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng tại thị trường Ấn Độ tiếp tục trì trệ trong tuần này do giá vàng tại đây đã tăng vọt lên mức cao nhất trong gần ba tháng qua. Tương tự, nhu cầu của các thị trường châu Á khác cũng khá ảm đạm do giá vàng thế giới tăng.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: