Nhu cầu mua vàng dịp cuối năm vẫn cao

Tâm lý nhà đầu tư tại miền Bắc thiên về động thái bán ra, trong khi nhu cầu mua vào chiếm chủ đạo tại thị trường phía Nam, còn ở miền Trung hầu hết các phát sinh mang tính nhỏ lẻ theo nhu cầu thực tế.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng nhẹ bất chấp đà leo thang của thị trường quốc tế. Ở những phiên đầu tuần, giá vàng diễn biến theo xu hướng đi ngang kết hợp với những “rung lắc” nhẹ quanh mốc 36,50 triệu đồng/lượng. Mức giá này điều chỉnh tăng dần khi di chuyển vào phiên giữa tuần, có thời điểm chạm ngưỡng cao nhất trong 2 tháng tại 36,60-36,72 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa giá mua và giá bán gần đây tương đối ổn định ở mức 100 – 300 nghìn đồng/lượng. Mặt khác, do giá vàng trong nước tăng không cùng nhịp với giá vàng thế giới, vì vậy, khoảng cách giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đã thu hẹp lại khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Cũng trong tuần qua, với những đánh giá của một số doanh nghiệp vàng trong nước như DOJI, PNJ,…cho thấy xu hướng khác nhau khiến nhu cầu giữa các miền Bắc Trung Nam khác nhau. Tâm lý nhà đầu tư tại miền Bắc thiên về động thái bán ra, trong khi nhu cầu mua vào chiếm chủ đạo tại thị trường phía Nam, còn ở miền Trung hầu hết các phát sinh mang tính nhỏ lẻ theo nhu cầu thực tế.

Có thể nói rằng thị trường vàng chưa thực sự ghi nhận một tuần giao dịch khởi sắc, nhưng cũng không thể phủ nhận thời điểm đầu năm giá kim quý vàng đã có những biến đổi đáng kể. Điều này càng làm gia tăng kỳ vọng về sự khởi sắc của kim quý trong tương lai gần.

[AdSense-B]

Nhiều chuyên gia nhận định, hiện kim loại vàng đang là tài sản có sức hấp dẫn khá lớn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt ở thời điểm Tân tổng thống Mỹ Donald trump chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 tới. Tuy nhiên giao dịch cân đối, an toàn nên được đặt ở vị trí ưu tiên.

Lãnh đạo của các doanh nghiệp vàng cho biết vào thời điểm giáp Tết nhu cầu mua vàng sẽ tăng lên. Vào những dịp cuối năm, khi có tiền thưởng Tết cũng như tiền dành dụm tích góp cả năm, nhiều người vẫn có tâm lý mua vàng tích trữ. Hơn nữa, cũng vào mùa cưới hỏi, lễ hội nên nhu cầu mua vàng trang sức được khách hàng lựa chọn nhiều để diện Tết, du xuân và làm quà biếu tặng người thân.

Theo các chuyên gia, với giá vàng hiện nay, người dân mua là thời điểm khá tốt. Còn đối với các nhà đầu tư số lượng lớn nên quan sát kỹ diễn biến thị trường vàng để mua bán đúng thời điểm, đặc biệt nên chọn vàng có giá tốt để đầu tư và tích trữ.

Theo Trí thức trẻ

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: