Nhu cầu đầu tư vàng trong nước không cao

Vàng trong nước giảm nhẹ, xóa sạch thành quả đã có được ở phiên hôm qua. Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 450.000 đồng/lượng.

Biểu đồ vàng Doji 3 ngày gần nhất
Biểu đồ vàng Doji 3 ngày gần nhất

Cụ thể, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết ở mức: 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Cùng lúc, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 ngàn đồng/lượng ra so với ngày 5/3.

Trong khi đó, mặc dù giá vàng miếng đã giảm về dưới 37 triệu đồng/lượng sau đợt “sốt” sau Tết âm lịch, giá vàng 999,9 của một số thương hiệu lớn vẫn đứng trên mốc giá này. Sáng nay, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn Rồng Thăng Long ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,13 triệu đồng/lượng (bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Một nhà kinh doanh vàng nhận xét, nhu cầu đầu tư vàng của người dân hiện nay không lớn, một phần do giá vàng ổn định. Từ đầu năm đến nay, giá vàng miếng tăng chưa đầy 200.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, theo vị này, vàng trang sức vẫn bán tốt, nhất là trong các dịp lễ tết, mùa cưới hỏi, nên các doanh nghiệp vàng đều đang đẩy mạnh kinh doanh nữ trang.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn khoảng 400.000-450.000 đồng/lượng, một mức chênh được đánh giá là “hợp lý”. Khoảng cách giữa giá mua và bán vàng miếng tại thị trường Hà Nội cũng đang hẹp, dao động khoảng 70.000-80.000 đồng/lượng, một dấu hiệu cho thấy các doanh nghiệp kim hoàn muốn kích thích giao dịch.

Nhận định về hiên giao dịch hôm 05/3, tập đoàn Doji cho rằng thị trường có phần khởi sắc khi tín hiệu tăng giá từ thị trường Quốc tế kích thích nhu cầu mua vàng vào ở thị trường trong nước. Tuy nhiên, lưu lượng này chỉ tập trung vào phiên sáng, trưa và giảm nhiệt dần khi chuyển sang phiên chiều. Ghi nhận trong ngày, lượng khách tham gia theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý ổn định trên ngưỡng $1320/oz trong khi tiếp tục chạy theo diễn biến của đồng dollar.

Đồng bạc xanh hiện đang chịu sức ép lớn sau khi Tổng thống Donald Trump công bố kế hoạch áp đặt thuế quan đối với nhập khẩu thép và nhôm, làm tăng mối lo ngại về cuộc chiến thương mại với các đối tác thương mại lớn như Trung Quốc, Liên minh châu Âu và Canada.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng vàng chỉ tăng nhẹ trong ngắn hạn do áp lực từ đồng USD tăng giá sẽ vẫn còn.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: