Nhiều tai ương ập xuống thế giới, vàng sẽ còn đi lên!

Vàng tiếp tục trụ vững gần mốc cao 5 tuần trong bối cảnh nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ- Trung đang tác động xấu tới đồng dollar cũng như thị trường chứng khoán. Giới đầu tư nhanh chóng tìm tới các tài sản an toàn.

Vàng sẽ là chủ đề hàng đầu tại thời điểm này
Vàng sẽ là chủ đề hàng đầu tại thời điểm này

Tại thời điểm này, vàng giao ngay đang đứng vững quanh vùng $1346/oz, giảm nhẹ so với sáng nay. Trước đó, thị trường đã có lúc chạm ngưỡng $1,350.76/oz- cao nhất kể từ ngày 19/2 tới nay.

Ngay trong sáng đầu tuần, nỗi lo chiến tranh thương mại Mỹ- Trung đã nhấn chìm thị trường chứng khoán châu Á trong khi hỗ trợ đồng tiền an toàn- đồng yen Nhật- lên gần đỉnh 16 tháng.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác giảm 0.1%, xuống còn 89.39 điểm.

Có thể bạn quan tâm:

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã ký một biên bản ghi nhớ về việc áp thuế lên tới 60 tỷ USD cho các loại hàng hóa đến từ Trung Quốc. Đáp lại ngay sau đó, Trung Quốc tuyên bố đang lên kế hoạch đánh thuế 3 tỷ USD đối với các sản phẩm nhập nhẩu từ Mỹ nhằm trả đũa việc đánh thuế nhôm và thép của Mỹ.

“Thật khó để từ bỏ vàng khi mà rủi ro địa chính trị vẫn đang xuất hiện tại các khu vực nguy hiểm trong khi nguy cơ chiến thương mại vẫn leo thang từng ngày. Cái tên John Bolton được réo lên lúc này càng làm gia tăng nguy cơ rủi ro trong ngắn hạn”-Stephen Innes, giám đốc giao dịch khu vực châu Á Thái Bình Dương tại OANDA chia sẻ.

Mới đây, Tổng thống Trump đã chọn Bolton- người từng ủng hộ việc sử dụng quân đội chống lại Bắc Triều Tiên và Iran- làm cố vấn an ninh quốc gia. Thông tin này đã gây nên phản ứng mạnh mẽ trên toàn thế giới trong khi một quan chức cao cấp của Iran gọi hành động này là “đáng xấu hổ”.

“Kim loại quý cũng nhận được sự ủng hộ từ tình trạng căng thẳng giữa Ả rập Xêút và quân đội Houthi của Yemen”- một trader tại Hồng Kông nhận định.

Hôm qua, cơ quan an ninh của Ả Rập Xêút đã bắn rơi 7 tên lửa đạn đạo do quân đội Houthi bắn xuống. Những mảnh vụn từ tên lửa đã giết chết một người đàn ông và đây là cái chết đầu tiên tại thủ đô trong suốt chiến dịch quân sự kéo dài 3 năm của liên quân Ảrập Xêút ở Yemen.

“Vàng sẽ là chủ đề hàng đầu tại thời điểm này … vì vậy chúng tôi sẽ theo dõi sát sao mọi thông tin mới”- ông nói thêm.

Rõ ràng là vàng luôn được tìm đến trong vai trò là nơi cất trữ giá trị trong suốt thời gian bất ổn địa chính trị. Đồng dollar suy yếu cũng làm cho các tài sản được định giá bằng đồng tiền này trở nên rẻ hơn trong tay những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: