Nhiều nhân tố hỗ trợ vàng dẫn đến một cuộc phục hồi giá lớn

Vàng tiếp tục tỏa sáng và đã đạt được giá trị của nó trong 6 phiên giao dịch gần đây. Kể từ kết luận tuần trước của cuộc họp Ủy ban thị trường mở, người tham gia thị trường đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của vàng, dẫn đến mức tăng 4% trong 1 tuần. Quý kim đã tăng hơn 50$ tuần trước, và rõ ràng là có nhiều nhân tố gần đây gây ra chuyện đó.

Thái độ của Fed về chính sách tiền tệ tiếp tục được chấp nhận

Thông báo đưa ra bởi chủ tịch Fed- bà Janet Yellen sau cuộc họp tuần trước đã làm giảm bớt lo ngại rằng Fed có thể thực hiện một lập trường hung hăng và hiếu chiến hơn liên quan đến tốc độ tăng lãi suất trong năm nay. Giọng điệu chủ hòa này đã phá vỡ quán tính đã tồn tại trong giá vàng, đã được giao dịch thương mại dưới áp lực đến tận ngày chạm đến mức thấp dưới $1200. Thêm vào đó là sự sụt giảm của đồng đô-la Mỹ, kết hợp với việc mua bảo hiểm ngắn hạn và mua nơi trú ẩn an toàn đã dẫn tới mức tăng giá vàng 20 đô la vào thứ Tư tuần trước.

gary wagner's gold chart march 22 2017

Khả năng của ông Trump để biến lời hứa thành hiện thực

Khi chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ của chỉ số Dow Jones ngày thứ Ba, những người tham gia thị trường đang ngày càng quan tâm đến việc liệu Tổng thống Trump có thể thực hiện những lời hứa trong chiến dịch của mình bằng cách chuyển chúng thành các chính sách làm việc. Những tiến bộ gần đây trong thị trường chứng khoán Mỹ đã lên đến đỉnh điểm đưa giao dịch lên mức cao kỷ lục mới. Điều này dựa trên sự lạc quan tạo ra bởi nền kinh tế Mỹ hồi sinh, kết quả trực tiếp của các cam kết của chiến dịch dẫn đến mức thuế thấp hơn, các dự án cơ sở hạ tầng lớn, cải cách quy định và thay thế Obamacare bằng chương trình chăm sóc sức khoẻ quốc gia hiệu quả hơn.

[AdSense-C]

“Thương mại Trump” cơ bản chỉ dựa trên những lời hứa và phát biểu chưa được thực hiện. Một trong những thử nghiệm chính đầu tiên về khả năng của chính quyền để chuyển hóa lời nói thành chính sách sẽ diễn ra trong ngày hôm nay. Washington sẽ bỏ phiếu cho một cuộc trưng cầu dân ý bãi bỏ và thay thế đạo luật Obamacare. Kết quả của cuộc bỏ phiếu không chỉ ảnh hưởng đến tương lai chăm sóc sức khỏe của người Mỹ, nó còn nói lên sự tín nhiệm của chính quyền này để thực hiện những lời hứa của mình.

Những người tham gia thị trường sẽ có cơ hội đầu tiên để thấy được liệu Tổng thống Trump có thể khai thác “nghệ thuật kinh doanh” của ông ấy, và chuyển đổi những cam kết chiến dịch thành chính sách mới hay không. Thực tế đơn giản rằng chứng khoán Mỹ đã và đang đạt được những giá trị nhất định dựa trên niềm tin rằng chính quyền mới có thể thực hiện lời hứa. Hôm nay chúng ta sẽ có những cái nhìn sâu hơn về việc liệu giả thiết này có đúng hay không.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: