Nhập khẩu vàng của Trung Quốc tăng 65% trong khi sản lượng giảm 9% trong quý I

Lượng nhập khẩu vàng của Trung Quốc tăng 64,5% trong quý I năm 2017, trong khi sản lượng quý kim giảm 9,3%, do nhà sản xuất và tiêu dùng vàng hàng đầu thế giới loại bỏ các cơ sở sản xuất và các mỏ vàng cũ để đối mặt với mức giá giảm, theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc (CGA) cho hay.

China’s Gold Imports Surge 65% As Production Falls 9% In Q1

Sự gia tăng mạnh mẽ của nhập khẩu đã được kích hoạt bởi một khoảng cách cung và cầu được tạo ra trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. CGA đã giải thích rằng nhập khẩu đã tăng 10,5 tấn trong quý I so với quý I năm ngoái.

Sản lương vàng trong quý giảm 101,2 tấn so với quý I năm 2016 là 111,6 tấn, theo Hiệp hội này cho biết.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân của sự sụt giảm trong sản xuất là do giá vàng giảm liên tục và việc tăng cường loại bỏ các cơ sở sản xuất cũ, do những nỗ lực của Bắc Kinh để kiềm chế sự dư thừa, báo cáo giải thích.

[AdSense-B]

Lượng tiêu thụ vàng của cả quốc gia tăng 14,7% lên mức 304 tấn, CGA cho biết.

Theo phân tích các con số cho thấy vàng được sử dụng cho sản xuất vàng đã tăng 60,2% ở mức 101,19 tấn và vàng chế tác đồ trang sức tăng 1,4% lên 170,93 tấn.

Báo cáo ghi nhận sự gia tăng “nhận thức công chúng” về việc mua vàng miếng như là một tài sản an toàn trong quý đầu tiên, S&P Global Platts trích dẫn tuyên bố của CGA.

Đầu tháng 4, Reuters báo cáo rằng nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua đường dẫn chính Hồng Kông đã tăng gấp đôi lượng hàng thàng vào tháng 3. Nhập khẩu vàng ròng đã tăng lên 111,647 tấn trong tháng thứ 3 so với mức 47,931 tấn hồi tháng 2, hãng tin Trung Quốc trích dẫn số liệu từ Cục thống kê và Thống kê Hồng Kông.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: