Nhận hỗ trợ từ lợi suất Trái phiếu tăng, đồng USD hồi phục đẩy vàng giảm giá nhẹ

Lợi tức Trái phiếu phản ứng tích cực sau khi Quốc hội đồng ý thông qua dự luật cải cách thuế Hoa Kỳ đã hỗ trợ đồng USD tăng giá trở lại gây áp lực cho giá vàng…

Cập nhật lúc 14h50p, vàng giao ngay giảm nhẹ 0,02% xuống $1.265,8/oz sau khi chạm mức cao nhất kể từ 6/12 tại $1.268,8/oz trong sáng nay.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 cũng giảm 0,09% xuống mức $1.268,5/oz.

Một thương gia tại Hồng Kông chia sẻ “Tháng 12 thường là thời điểm tốt để mua vàng. Nhà đầu tư đang định vị cho đầu tháng Một. Đó là thời điểm vàng thể hiện cơ hội mua vào khi giữ mức 1.250 USD cho dịp cuối năm”.

Vàng cũng đã ổn định về mặt kỹ thuật, ông nói, với sự hỗ trợ cho quý kim ở mức 1.260 USD/ounce và kháng cự tại mức trung bình 200 ngày quanh mức $1.269.

Chứng khoán châu Á và đồng dollar rất ít thay đổi vào thứ Năm, bất chấp số liệu nhà ở Mỹ tốt hơn dự kiến ​​vào hôm thứ Tư và ngay cả khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã chấp thuận dự luật sửa đổi luật thuế lớn nhất lịch sử 30 năm qua bộ luật thuế của nước này.

Nhà kinh tế Hồng Kông cho biết thêm “Đồng dollar đang gây thất vọng sau tất cả những tin vui. Bitcoin cũng đang gặp khó khăn một chút … vì vậy thị trường đang chứng kiến một số dòng tiền chảy vào vàng”.

Bitcoin đã giảm hơn 10% vào thứ Tư về mức thấp nhất trong hơn một tuần với giá 15.343 USD tại Bitstamp.

Sự gia tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ nhờ sự lạc quan về việc cải tổ thuế đang hỗ trợ đồng bạc xanh hồi phục đồng thời gây đôi chút áp lực cho vàng.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết: “Khi lợi suất đi lên cao hơn, sẽ rất khó khăn cho vàng tiếp tục mở rộng đà tăng”.

Lợi tức trái phiếu tăng cao có xu hướng đẩy giá đồng USD và gây áp lực giảm giá đối với những tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: