Nhận định thị trường vàng thế giới tuần này: Nhà đầu tư trong nước tương đối lạc quan!

Khảo sát giá vàng hàng tuần do Giavang.net thực hiện nhằm giúp các nhà đầu tư và quan sát thị trường vàng thể hiện/đưa ra những quan điểm/nhận định của mình đối với giá vàng quốc tế. Trong tuần này, giới đầu tư khá quan tâm tới mức giá $1250, đây cũng được coi là một mức kháng cự tâm lý khá quan trọng đối với thị trường thế giới thời điểm hiện tại.

Trong cuộc khảo sát về giá vàng thế giới tuần từ 13/2 -17/2 mà Giavang.net thực hiện vào cuối tuần trước, các nhà đầu tư và quan sát thị trường vàng nghiêng về chiều hướng tăng.

Cụ thể, có 427 người tham gia khảo sát giá; trong đó 226 người, tương đương 53% nhận định giá vàng sẽ tăng được lên mức $1250. Còn lại, 201 người, tương đương 47% dự đoán giá vàng không thể chạm mức $1250.

Như vậy, rõ ràng là các nhà đầu tư và giới quan sát trong nước vẫn khá lạc quan về tương lai của giá vàng sau khi kim loại quý có được 6/7 tuần tăng giá trước đây. Thêm vào đó, việc giá vàng leo đỉnh 13 tuần tại $1242 vào thứ Tư tuần trước đã giúp họ càng có phần tự tin hơn về thị trường thế giới trong tuần này.

Tuần vừa qua, lý do khiến giá vàng tăng chủ yếu bởi chiến sự leo thang ở Ukraina, gói cứu trợ Hy Lạp, cuộc bầu cử ở Pháp đi kèm với với lo ngại về viễn cảnh Pháp đi theo Anh ra khỏi EU, đe dọa trừng phạt Mỹ nhắm vào Iran cũng như sắc lệnh về vấn đề nhập cư của Tổng thống Mỹ đối với công dân 7 nước hồi giáo…

Thông thường, giá vàng luôn được hưởng lợi trong bối cảnh kinh tế, chính trị còn nhiều bất ổn. Vàng sẽ còn tiếp tục là tài sản được nhà đầu tư tìm tới cho đến khi các vấn đề nóng bỏng ở chính trường quốc tế được xoa dịu/giải quyết.

Giavang.net trân trọng cảm ơn các nhận định của nhà đầu tư cũng như giới quan sát thị trường trong nước trong suốt thời gian qua đối với thị trường vàng trong nước và quốc tế. Những nhận định và phản hồi của quý vị đã góp phần giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn đa chiều hơn về thị trường, qua đó tìm cho mình được những chiến lược tham gia thị trường hợp lý.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: