Nhà đầu tư Vàng: Giữ Đức tin, Giá cao hơn sắp tới!

Sự thất vọng đang bắt đầu nhen nhóm trong tâm trí các nhà đầu tư vàng. Tuy nhiên, giới phân tích lại đang khuyến khích họ giữ vững niềm tin khi thị trường vẫn có tiềm năng vượt qua mức $1400/oz.

Trong khi sự bứt phá có thể sẽ không xuất hiện trong ngắn hạn, nhiều nhà phân tích cho rằng chỉ là vấn đề thời gian. Và thay vì bỏ cuộc, nhiều nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm chỉ là thị trường rời về điểm thấp hơn của biên độ giao dịch hiện tại mà thôi.

Tuần trước đặc biệt gây phiền hà cho các nhà đầu tư khi kim quý vàng không thể giữ được mức tăng trên $1350/oz ngay sau bước đột phá tuần trước đó với mức tăng tuần tốt nhất trong gần 2 năm. Tuần vừa qua thị trường vàng đã từ bỏ gần một nửa lợi nhuận. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 chốt ở mức $1327,3/oz, giảm gần 2% so với phiên giao dịch cuối tuần trước nữa.

Sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tuần, thị trường bạc cũng kết thúc bằng việc từ bỏ tất cả lợi nhuận của mình tuần trước đó. Giá bạc kỳ hạn giao dịch lần cuối ở mức $16,268/oz, cũng giảm gần 2% trong tuần.

Vàng vẫn có tiềm năng tăng giá

Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line, nói rằng ông vẫn thấy tiềm năng cho vàng ngay cả sau khi đà tăng giá ấn tượng vừa qua chấm dứt. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư cần phải dừng việc quan tâm tới các bước điều chỉnh nhỏ và tập trung vào xu hướng chung. Ông nói:

Tôi không nghĩ rằng thương mại đã qua đi. Vàng càng cao càng tốt và nó sẽ càng tốt hơn khi đồng đô la Mỹ cuối cùng sẽ đi xuống. Tôi hy vọng đồng đô la Mỹ sẽ mất thêm 5% trong năm nay và sẽ là cơ sở tăng giá cho vàng.

Jasper Lawler hiện là giám đốc nghiên cứu thị trường tại London Capital Group. Ông cho biết thị trường vàng chỉ đang chờ đợi thời gian của mình, chờ đợi tia lửa đó sẽ bắt đầu một cuộc biểu tình mới. Ông nói thêm rằng mặc dù thị trường vàng không thể thoát ra, giá tiếp tục củng cố ở một phạm vi cao hơn. Ông bày tỏ:

Chúng ta không thấy có sự đầu hàng nào lớn và đó có thể là dấu hiệu tốt cho thị trường. Khi chúng ta thấy sự yếu ớt bền vững hơn trong cổ phiếu sẽ là thời điểm vàng để tỏa sáng.

Không chỉ Vàng khiến các nhà đầu tư bực bội

Trong khi các nhà đầu tư vàng có thể nghĩ rằng họ đang phải chịu đựng một mình, Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường của SIA Wealth Management nói rằng có vẻ như tất cả các thị trường hiện đang cùng nắm giữ một mô hình. Ông lưu ý rằng thị trường chứng khoán đang tăng mạnh như vàng. Đầu tuần vừa qua, thị trường chứng khoán đã chứng kiến ​​bước tăng trưởng 2% trên toàn thị trường chỉ để chứng kiến ​​những phiên tăng điểm này biến mất vào phiên giao dịch tiếp theo.

Cieszynski nói thêm rằng trong các thị trường tiền tệ, đồng euro, pound, yen và đô la Mỹ, tất cả đều bị mắc kẹt trong một phạm vi. Ông giải trình:

Không có bất kì niềm tin nào có thể đẩy giá thị trường đi lên. Các nhà đầu tư chỉ chờ đợi để có thêm thông tin. Đối với thị trường vàng, chúng ta thấy tăng trưởng kinh tế không có lạm phát và căng thẳng về địa chính trị đang bắt đầu giảm bớt, nhưng sự biến động của thị trường vẫn tiếp tục là yếu tố hỗ trợ quan trọng.

Thị trường có thể có một vài hướng đi mới trong tuần này vì các thị trường chờ đợi thông báo về việc làm của tháng 3. Lawler nói rằng thị trường sẽ nhạy cảm với bất kỳ sự điều chỉnh nào trong dữ liệu về việc làm sau khi hơn 300.000 việc làm được tạo ra vào tháng 2.

Làm thế nào để ‘chơi’ trong thị trường vàng

Các nhà phân tích tiếp tục cảnh báo rằng giới đầu tư vàng cần kiên nhẫn và lựa chọn cơ hội mua của mình một cách cẩn thận. Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cấp cao tại RJOFutures, cho biết ông hy vọng giá vàng sẽ giảm trở lại mức trung bình 200 ngày của nó là $1304,60/oz. Ông cho hay:

Tôi nghĩ chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong một mô hình đi ngang dài và bây giờ chúng ta sẽ kiểm tra mức đáy của dải giao dịch đó. Tôi sẽ mua vàng quanh mức $1305 và sẽ thoát khỏi thị trường nếu giá phá vỡ dưới mốc $1300.

Streible nói thêm rằng ông cũng đang xem xét việc mua quyền chọn ở mức $1300/oz để cung cấp một số biện pháp phòng ngự thị trường giảm giá.

Baruch cũng đang tìm kiếm để mua vàng với giá giảm và thích bảo vệ vị thế của mình với các lựa chọn đưa ra.

Streible nói thêm rằng mặc dù vàng không thể phá vỡ kênh hiện tại của nó, đó là một sự đầu tư tốt hơn thị trường cổ phiếu. Ông nhấn mạnh:

Chứng khoán hiện nay quá biến động và là một canh bạc lớn hơn vàng. Và, do đó, quý kim có thể thu hút một số nhà đầu tư.

Nhu cầu trên thị trường vật chất

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Maxwell Gold, người đứng đầu nhóm nghiên cứu đầu tư tại ETF Securities cho biết thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng.

Ông giải thích rằng việc tăng nhu cầu vàng sẽ là động lực để thúc đẩy giá lên tới $1400/oz. Ông chia sẻ:

Nhu cầu vật chất giúp cung cấp mức giá trần và sàn cho thị trường. Nếu không có nhu cầu vật chất, nhu cầu đầu tư không giúp bạn có được phạm vi mới.

Lời kết

Trong khi các thị trường sẽ chờ đợi báo cáo việc làm của chính phủ Mỹ vào thứ Sáu, sẽ có đủ số liệu được công bố trong tuần để giữ các nhà đầu tư tham gia giao dịch. Các báo cáo kinh tế chính sẽ được công bố trong tuần này bao gồm số liệu về tình hình sản xuất và dịch vụ từ Viện Quản lý nguồn Cung. Các thị trường cũng sẽ nhận được dữ liệu việc làm của khu vực tư nhân từ ADP.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: