Nhà đầu tư nên tập trung vào những điểm tốt mà ông Trump làm cho ngành khai thác mỏ – Mickey Fulp

Một chuyên gia phân tích ngành khai thác mỏ cho biết: mối đe dọa về một cuộc chiến thương mại toàn cầu đang bị thổi phồng. Và, các nhà đầu tư nên xem xét cả những việc tốt mà Tổng thống Donald Trump đã làm cho ngành khai thác mỏ. Đặc biệt là đối với các công ty tập trung ở Hoa Kỳ…

Mickey Fulp, người sáng lập bản tin Nhà địa chất Mercenary, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News bên lề hội nghị của Hiệp hội các nhà hoạch định và Phát triển Canada (PDAC) năm 2018, ông hy vọng rằng Trump cuối cùng sẽ cung cấp quyết định miễn trừ cho các đồng minh quan trọng trong đề xuất về thuế nhập khẩu thép và nhôm mà ông đưa ra.

Mối đe dọa về một cuộc chiến thương mại toàn cầu đã tăng lên. Đặc biệt là khi các thị trường phản ứng trước sự ra đi bất ngờ của cố vấn kinh tế của Trump, Gary Cohn. Tuy nhiên, Fulp nói rằng ông không phải là người chú ý quá nhiều đến các cuộc trò chuyện trên thị trường. Ông nói thêm rằng việc đưa thuế cho thép và nhôm từ Canada không mang nhiều ý nghĩa. Ông nói:

Hai nền kinh tế có liên quan chặt chẽ. Canada cần Mỹ nhiều như Mỹ cần Canada vậy. Nhưng Trump là nhà kinh doanh hoàn hảo. Tôi nghĩ ông Trump đang sử dụng thuế quan như một công cụ đàm phán.

Thay vì tập trung vào sự không chắc chắn về mặt lý thuyết, Fulp nói rằng các nhà đầu tư nên tập trung vào những gì Trump đã thực hiện. Đặc biệt là trong ngành khai thác mỏ. Theo ông Fulp, cam kết của Trump về việc bãi bỏ quy định này đã tạo ra đời sống mới vào các dự án khai thác mỏ của Mỹ. Ông nói:

Trump đang thay đổi mô hình kinh tế ở Mỹ. Việc bãi bỏ quy định là làm cho ngành khai thác mỏ trở nên hấp dẫn hơn. Bởi vì, các công ty ít phải đối phó với vấn đề quan liêu trong giấy tờ hơn.

Vì chính sách của Trump, ông Fulp tập trung nhiều vào các dự án ở Mỹ. Bởi, ông nghĩ rằng đây là những công ty có tiềm năng phát triển nhất. Danh sách các công ty mà ông ta thích bao gồm Trilogy Metals (NYSE: TMQ, TSX: TMQ) khi khám phá mỏ Bắc Cực ở Alaska. Ônh cũng đang quan tâm Integra Resources (TSX.V: ITR) khi bắt đầu chương trình khoan tại dự án Idaho. Fulp nói ông cũng thích Ely Gold Royalties (TSX.V: ELY). Bởi vì họ phát triển một danh mục các tài sản có trụ sở tại Nevada. Và, Allegiant Gold (TSX.V: AUAU), cũng đang thăm dò các dự án ở Nevada.

Bạch kim qua vượt trội hơn Vàng

Mặc dù Fulp nhìn thấy tiềm năng của các hãng thám hiểm vàng ở Mỹ, ông nói rằng khi nói đến kim loại quý, ông thích mua bạch kim hơn vàng.

Tôi đã mua bạch kim trong hai hoặc ba năm qua. Tì tỷ lệ của nó với vàng đã đi quá xa và không thể kéo dài.

Hiện tại, bạch kim đang giao dịch với mức giảm giá nhiều hơn 300USD đối với vàng. Trong lịch sử, kim loại màu xám đã được giao dịch với cùng một phí bảo hiểm như vàng. Hợp đồng vàng giao kỳ hạn tháng 4 giao dịch ở mức $1330/oz. Trong khi đó, hợp đồng tương lai bạch kim tháng 4 đã giao dịch ở mức $957/oz.

Bạch kim không chỉ có thị trường đồ trang sức mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tăng trưởng toàn cầu sẽ giúp thúc đẩy việc sử dụng kim loại trong ngành công nghiệp. Kim loại này là thành phần quan trọng trong các bộ chuyển đổi xúc tác, được sử dụng để giảm phát thải. Trong khi bạch kim chủ yếu được sử dụng trong động cơ diesel. Fulp lưu ý rằng kim loại này cũng có thể được sử dụng trong các loại xe chạy bằng xăng.

Bởi vì giá cả rất hấp dẫn. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ bắt đầu thấy các công ty chuyển đổi trở lại bạch kim. Nó là chất xúc tác hiệu quả hơn palladium.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: