Nhà đầu tư lớn tin rằng tiền số sẽ có một tương lai tốt

Avi Salzman- Biên tập viên cao cấp của Tạp chí Barron, vừa phát hành một báo cáo trong tuần này cho các nhà đầu tư và giám đốc điều hành trong lĩnh vực tiền điện tử, những người luôn tin rằng, cho dù giá Bitcoin đã giảm trong thời gian gần đây thì nó vẫn sẽ thay thế tiền fiat (tiền giấy, tiền xu,.. đang lưu hành).

“Gấu” và “Bò” vẫn đang chiến đấu để quyết định giá tiền số. Ảnh: Trading Insight.

Trong 5 tháng qua, vốn hoá thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 55%, từ 829 tỷ USD xuống còn 372 tỷ USD. Vào lúc cao điểm tháng 1/2018, vốn hoá thị trường gần đạt tới một nghìn tỷ đô la khi các dự án blockchain vẫn còn trong giai đoạn trứng nước và các testnet như của Tron và EOS.

Từ đó, giá của hầu hết các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, EOSRipple đã giảm hơn một nửa. Khi giá trị của thị trường tiền điện tử giảm lợi nhuận ở mức độ lớn thì sẽ dẫn đến việc có ngày càng nhiều nhà đầu tư bắt đầu mất hứng thú với thị trường và mất niềm tin vào sự tăng giá ngắn hạn của cả những đồng tiền điện tử lớn lẫn những đồng đang nổi lên.

Tuy nhiên, bất chấp sự điều chỉnh lớn, các nhà đầu tư lớn vẫn rất lạc quan và tin rằng những “con bò” sẽ quay trở lại.

Đầu tháng này, trên chương trình Fast Money của đài CNBC, Brian Kelly– nhà sáng lập BKCM nhấn mạnh rằng ông đã bị sốc khi thấy thị trường không có “phản ứng” khi New York Stock Exchange (NYSE) và JPMorgan tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Nếu hai tổ chức lớn này gia nhập thị trường vào tháng giêng – khi thị trường tiền điện tử ở mức cao nhất mọi thời đại – thì vốn hoá thị trường có thể vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD.

Đây là khoảng thời gian mà các nhà đầu tư tổ chức, thương nhân bán lẻ, tổ chức tài chính, ngân hàng, thị trường chứng khoán và chính phủ tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử nhiều hơn bao giờ hết dù thị trường này đang gần như ở mức thấp trong năm.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư cá nhân và người mới đến thấy đây là khoảng thời gian cần bán tháo vì thị trường đang giảm quá nhanh thì các nhà đầu tư với quy mô lớn lại thấy đây là một giai đoạn tích lũy và một cơ hội mua vào tuyệt vời.

Tôi nói điều này chỉ dành cho các công ty tài chính đang tham gia vào thị trường tiền điện tử: Tiền điện tử là đơn vị tiền tệ minh bạch và hợp pháp vì nó dựa trên thị trường, trái ngược với fiat, loại đồng tiền không minh bạch, không dựa trên thị trường và bị điều khiển bởi chính phủ- Erik Voorhees, Giám đốc điều hành tại ShapeShift.

Theo biên tập viên Salzman, Voorhees nhấn mạnh rằng không thể tránh khỏi việc những đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum sẽ thay thế các đồng tiền fiat như đô la Mỹ trong tương lai.

Trong ngắn hạn, giá Bitcoin có thể sẽ xuống dưới mốc 8.000 USD và có khả năng sẽ giảm thấp hơn 7.000 USD. Nhưng nó cũng có thể chứng minh một sự tăng trưởng đột ngột và trở lại khu vực 9.000 USD, cuối cùng là đến 10.000 USD.

Không có nhà đầu tư hay nhà phân tích nào có thể dự đoán giá Bitcoin trong ngắn hạn với sự chắc chắn tuyệt đối. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lớn tin rằng tiền điện tử sẽ có một tương lai rất tốt và chúng sẽ cạnh tranh với các loại tiền tệ truyền thống và tài sản như đồng đô la Mỹ và vàng, đó là những gì thực sự quan trọng.

Theo Công luận

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: