Nhà đầu tư lợi dụng vàng giảm giá làm cơ hội mua vào

Giá vàng leo mạnh trong phiên thứ Hai khi mà chứng khoán Mỹ và đồng đô-la giảm trong bối cảnh thị trường bồn chồn xung quanh các chính sách mới đề xuất của ông Trump. Những tuần gần đây, nhà đầu tư đã chứng kiến thị trường chứng khoán đạt được mức cao nhất mọi thời đại khi họ kì vọng nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn. Nhà đầu tư đã lợi dụng mức giảm tuần trước của vàng như là cơ hội mua vào và xu hướng trong ngắn hạn vẫn là kim loại quý đi theo kịch bản lạc quan.

Với một vị Tổng thống mới hiện đã chính thức nắm quyền, thị trường sẽ chuyển sang tập trung vào các tác động thực tế của những chính sách mới.

“Chính quyền của ông Donald J.Trump sẽ bắt đầu tuần đầu tiên của mình vào thứ Hai với với một gói các chương trình nghị sự. Do tính chất tranh cãi của cuộc bầu cử, tôi không cho rằng các vấn đề tại Washington sẽ suy giảm trong những tháng tới, thực tế, thật thú vị để xem thị trường sẽ đi về đâu trong bối cảnh đầy hiềm khích này” Tom Siomades, người đứng đầu Radnor – một quỹ đầu tư có nền tảng từ Hartford Funds Investment Consulting Group nói.

[AdSense-C]

Vàng được kì vọng sẽ tiếp tục là tài sản trú ẩn an toàn và cung cấp cho các nhà đầu tư sự ổn định nếu cổ phiếu theo đuổi kịch bản xấu hơn.

The Chart outlook

Biểu đồ hàng ngày của hợp đồng tương lai vàng tháng Tư trên sàn Comex cho thấy kịch bản tăng giá. Đáy chữ “V” xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày vào ngày 15/12 với mức thấp $1127,2/oz.

Ba hướng phát triển tăng mới cho vàng

  • Tăng giá nhờ sự cắt nhau của các đường kỹ thuật: Kịch bản này đã phát triển trên biểu đồ hàng ngày với mức trung bình động 20 ngày (đường màu đỏ) tăng trên mức trung bình 40 ngày (đường màu xanh).
  • Một đáy búa nhỏ hình thành trên biểu đồ hàng ngày vào 19/01 khi người mua xuất hiện để hỗ trợ vàng trên mức đáy đến $1198,1/oz. Đây là mức hỗ trợ ngắn han của vàng. Miễn là ngưỡng $1198,1/oz còn được bảo toàn, thị trường giá lên của kim quý sẽ vẫn tồn tại trong ngắn hạn theo hướng kĩ thuật.
  • Các chỉ báo động lực thoát ra khỏi vùng quá mua: Đà giảm gần đây của vàng cho phép chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày thoái lui ra khỏi vùng quá mua. Chỉ số RSI chạm mức quá mua 70% vào hôm 17/1 và đã giảm về mức 62% hôm 18/1.

Mục tiêu tăng: Theo chiều hướng giá lên, mục tiêu gần nhất đối với đà tăng của quý kim nằm tại $1237,70/oz – mức đỉnh ngày 16/11 năm ngoái. Mức giá này cũng khá gần với đường trung bình động 100 ngày, hiện đang có xu hướng giảm về mức $1245,5/oz trong phiên thứ Hai. Vùng giá $1237,70 – $1245,5/oz có thể đại diện cho các mức cản mạnh đối với vàng trong ngắn hạn và tạo nên kịch bản củng cố/tích lũy cho vàng. Tuy nhiên, đà tăng mạnh và đóng cửa trên cụm giá vừa nêu sẽ mở ra cơ hội giá tăng ấn tượng hơn và tạo nên một sóng tăng mới cho kim quý.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: