Nhà đầu tư đổ xô tìm Vàng và USD tránh bão từ chứng khoán

Mặc dù thị trường chứng khoán toàn cầu có mức tăng vừa phải trong ngày 24/10, phố Wall lại một lần nữa chịu áp lực nặng nề dẫn đến mức giảm hơn 600 điểm trong chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones. Chỉ số Dow mất 606,11 điểm (-2,4%) trong phiên giao dịch và chốt ở mức 24.853,42. Chỉ số NASDAQ cũng đã chịu những tổn thất đáng kể trong ngày giao dịch hôm qua, sau khi từ bỏ 4,4%, sự suy giảm 329,14 điểm và đưa chỉ số về 7.108,4 điểm.

Sự thanh lý kịch tính của các cổ phiếu hôm thứ Tư đã khiến giới đầu tư chuyển sang các lĩnh vực an toàn vì họ nhận thức cần bảo vệ mình trước sự biến động chứng khoán. Hai tài sản được hưởng lợi khi dòng vốn đầu tư dịch chuyển là đồng đô la Mỹ và vàng.

USD tăng trở lại khiến giá vàng giảm dù được người mua ưu ái

Hôm qua đồng đô la Mỹ đã tăng 0,4% tương đương 0,392 điểm và đóng cửa trên ngưỡng 96 lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm nay.

Vàng giao ngay có mức tăng 1,80USD trong phiên giao dịch hôm qua và hiện đang được định giá ở mức $1231,70. Tuy nhiên, mức tăng này phần nào gây hiểu lầm bởi vì sức mạnh của đồng đô la đã đè nặng lên giá hiện tại, tạo ra bước giảm 5,65USD mỗi ounce vàng.

Các nhà giao dịch vàng chủ yếu mua vào ngày hôm qua và đẩy giá kim loại quý lên 7,45 USD mỗi ounce. Vì vậy, sau khi tính toán sức mạnh đồng đô la, phần lớn các mức tăng giá vàng hôm qua đã bị bóp méo bởi sức mạnh đồng đô la, theo KGX (chỉ số vàng Kitco).

Giá vàng giao sau đóng cửa thấp hơn một chút trong ngày, với hợp đồng Comex tháng 12 tích cực nhất hiện đang được định giá ở mức $1235,30/oz sau khi tính toán, mức giảm là 1,40 USD.

Trên cơ sở kỹ thuật, khía cạnh thú vị nhất là phạm vi giao dịch được phát triển trong hợp đồng vàng tương lai tháng 12 là thấp. Mặc dù giá vàng mở cửa ở mức $1233,80/oz, nó từng giao dịch ở mức thấp $1228,30/oz, thấp hơn 0,30 đô la so với mức trung bình động 100 ngày hiện tại.

Các chỉ báo kĩ thuật khá ủng hộ vàng

Nếu bạn nhớ những bình luận của ngày hôm qua, chúng ta đã nói về thực tế rằng giá vàng đóng cửa trên mức trung bình động 100 ngày của nó lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm nay.

Bởi vì các kỹ thuật viên thị trường sử dụng 3 mức trung bình động (50, 100 và 200 ngày) để xác định khi một mặt hàng đang trong xu hướng nào trong ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn. Do đó, vàng đóng trên mức trung bình động 100 ngày là đặc biệt quan trọng. Nó đưa ra bằng chứng kỹ thuật cho thấy vàng đang giao dịch trong xu hướng tăng ngắn hạn, hiện đã chuyển sang xu hướng tăng trung hạn.

Một xu hướng dài hạn sẽ được báo hiệu nếu và khi giá vàng phá vỡ trên đường trung bình động 200 ngày, vẫn cao hơn 40 đô la so với giá hiện tại.

Khía cạnh đáng chú ý nhất của giá vàng là có khả năng cao rằng mức giá đáy đã đạt được vào giữa tháng 8, và việc phục hồi giá vàng trên mức tâm lý ở mức $1200 và cao hơn đường trung bình động 50 ngày ngắn hạn chính xác là thời điểm mà các kỹ thuật viên thị trường xác định sự thay đổi năng động trong tâm lý từ giảm sang tăng. Dường như ít nhất hiện tại tâm lý lạc quan mới này sẽ tiếp tục tăng với tiềm năng tăng giá vàng trong tương lai gần.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: