Nhà đầu tư đang bán cổ phiếu tăng giá nhưng không tìm tới cổ phiếu vàng – CIBC

Giới đầu tư có phần thở phào nhẹ nhõm sau khi thị trường chứng khoán tăng điểm hơn 2% trong ngày thứ Hai, nhưng một ngân hàng Canada cảnh báo rằng các chỉ số kỹ thuật không hỗ trợ giá cao hơn trong dài hạn.

Sid Mokharti hiện là chuyên gia phân tích kỹ thuật của CIBC World Markets. Ông cho biết:

Lượng phân phối xuất hiện nhiều hơn khi cổ phiếu trên thị trường chứng kiến ​​xu hướng đảo chiều xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật với khối lượng cao hơn. Theo ngôn ngữ tiếng Anh, các nhà đầu tư có thể đã chuyển hành động của mình, bằng cách không mua khi giá giảm (buying dips) mà thay vào đó là bán khi giá tăng (selling strength).

Có thể bạn quan tâm:

Dòng tiền không chảy vào cổ phiếu vàng

Theo Mokharti, trong khi các nhà đầu tư có thể sẽ sớm rút ra khỏi thị trường chứng khoán, thì nguồn vốn ấy có thể sẽ không tiến tới vàng hoặc ngành khai thác kim loại quý.

Trong một email gửi tới Kitco News, Mokharti nói rằng mặc dù vàng có một sức hút an toàn, các cổ phiếu vàng không có được những lợi ích tương tự. Và, ông nhận định rằng có nhiều tiềm năng hơn cho các mặt hàng lớn hơn. Ông nói chia sẻ:

Hàng hoá phức hợp như một loại tài sản được coi là một lĩnh vực hấp dẫn hơn cho các nhà quản lý toàn cầu. Bởi vì các loại tài sản khác dường như có giá trị phong phú hơn nhưng phức hợp hàng hóa có giá trị hơn. Các lực lượng thống trị thị trường tiếp tục ủng hộ kim loại cơ bản công nghiệp như một cách phòng thủ mạnh mẽ hơn đối với các kim loại quý xoay vòng lẻ tẻ.

Vàng đã nhìn thấy một số áp lực bán vào hôm thứ Ba sau khi đã chạm mức cao trong 5 tuần. Hợp đồng vàng giao sau giao dịch ở mức $1342 một ounce, giảm 1% trong ngày.

Đà tăng của thị trường cổ phiếu là không bền vững

Trở lại với cổ phiếu, đà tăng điểm ngoạn mục hôm thứ Hai đã giúp chỉ số S&P 500 bật lên khỏi mức trung bình 200 ngày của nó, từng được test vào hôm thứ Sáu sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng. Tuy nhiên, Mokharti nói rằng chỉ có thể là vấn đề thời gian trước khi động thái này bị đẩy lùi.

Mokharti giải thích rằng kịch bản tiêu cực lấn át thị trường với 95% và 71% các công ty tạo nên chỉ số thị trường nằm dưới đường trung bình 50 ngày và 100 ngày, tương ứng. Ông lưu ý rằng một số cổ phiếu cũng đang nhìn thấy mức thấp mới trong 52 tuần.

Trên thị trường toàn cầu, Mokharti cho biết các chỉ số chứng khoán châu Âu đã bị đẩy xuống dưới mức trung bình 200 ngày của họ, ‘với các động lực vô cùng tiêu cực’. Ông cho hay:

Khi chúng tôi thu thập dữ liệu tất cả các thị trường, chúng tôi nhận thấy có nhiều tiêu cực hơn về mặt kỹ thuật có thể làm giảm sức mạnh của đường hỗ trợ từ mức trung bình 200 ngày.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: