Nhà đầu cơ vàng tăng mạnh vị thế mua ròng tuần thứ 4 liên tiếp

COT Gold: large Speculators Vs Commercials

Động thái của nhà đầu tư lớn

Tuần trước, các nhà đầu cơ lớn đã tăng mạnh hoạt động giao dịch của họ trên thị trường vàng tương lai- theo dữ liệu Trạng thái Giao dịch của các thương nhân (COT) được đưa ra bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) vào thứ Sáu.

Có thể bạn quan tâm:

Cụ thể, số lượng hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex được giao dịch bởi các nhà đầu cơ lớn và các quỹ phòng hộ, đạt tổng cộng 172.666 hợp đồng tính hết ngày 11/04. Mức tăng hàng tuần là 17.230, so với tổng số hợp đồng tuần trước là 155.436.

Như vậy, số lượng đặt cược vàng của các nhà đầu cơ đã tăng ít nhất 10.000 hợp đồng/ tuần trong suốt 4 tuần gần đây và hơn 17.000 hợp đồng/tuần trong 2 tuần gần đây.[AdSense-B]

Động thái của nhà đầu tư nhỏ

Trong khi đó, vị thế của các thương nhân nhỏ- theo phân loại của CFTC là các thương nhân và quỹ phòng hộ tập trung vào mua và bán cho mục đích thương mại- đạt tổng cộng -187.364 hợp đồng vào tuần trước. Mức thay đổi hàng tuần là -16.348 hợp đồng từ tổng số -171.016 trong báo cáo vào tuần trước đó.

Gold Futures: COT Large Traders Sentiment Vs GLD ETF

Gold ETF (NYSE: GLD)

Cũng trong khung báo cáo  tuần, chỉ số GLD ETF theo dõi diễn biến giá vàng đã đóng cửa ở mức xấp xỉ $121,19, tăng $1,57 từ mức trước đó- dữ liệu của thị trường tài chính ETF chỉ ra.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch