Nhà đầu cơ vàng rời bỏ thị trường vàng kì hạn sau cuộc họp của FOMC

Các nhà đầu cơ lớn đã rời khỏi thị trường vàng và bạc kì hạn trong vài ngày sau cuộc họp gần đây nhất của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC)- dựa theo số liệu mới nhất về vị thế của thương nhân theo của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Số liệu trong tuần tính đến hết ngày 20-06 và bao gồm cả các hoạt động giao dịch sau khi các quan chức của FOMC khiến thị trường ngạc nhiên bằng cách đưa ra tín hiệu rằng họ vẫn dự định sẽ tiếp tục tăng lãi suất sau khi đã tăng 25 điểm trong tháng này. Một số quan chức Fed cũng có những phát biểu chủ chiến ngay sau họp báo kết quả cuộc họp của Fed.

Trong giai đoạn thời gian báo cáo vị thế của CFTC, vàng kì hạn giao tháng 8 giảm $24,4 xuống còn $1244,1/oz. Bạc giao tháng 7 giảm 38,5 cent xuống còn $16,43/oz.

“Cả giá vàng và bạc hầu như đều được kiểm soát khi các nhà đầu cơ tài chính rút lui…”, nhà phân tích của Commerzbank phát biểu khi trích dẫn số liệu của CFTC.

Vị thế mua hay bán ròng trong số liệu của CFTC phản ánh sự khác biệt giữa tổng số hợp đồng tăng hay giảm. Các nhà kinh doanh theo dõi dữ liệu để đánh giá tâm lí chung của các nhà đầu cơ, mặc dù số lượng quá cao hoặc thấp được nhiều người xem là dấu hiệu mua quá mua hoặc quá bán- cơ hội chín muồi cho việc điều chỉnh giá.

[AdSense-B]

Báo cáo phân tách gần đây nhất cho thấy rằng vị thế của các nhà quản lý tiền tệ đã giảm 33% xuống 99.376 từ 147,496 hợp đồng tương lai tuần trước đó.

Sam Laughlin, nhà kinh doanh kim loại quý cao cấp của MKS (Thụy Sĩ), cho biết: “Báo cáo trạng thái thương nhân mới nhất cho thấy sự thanh lý dài hạn, trong khi hợp đồng ròng và vị thế mua hiện tại đang ở mức thấp gần 5 tuần”.

Việc thanh lý được phản ánh bởi sự sụt giảm tổng số 49.920 hợp đồng mua. Trên thực tế, số lượng các hợp đồng bán, hoặc vị thế giảm, cũng giảm, mặc dù chỉ khiêm tốn ở 1.800 hợp đồng.

“Các nhà đầu cơ giảm mạnh vị thế mua ròng của họ để phản ứng với thái độ cứng rắn hơn dự kiến trong thông báo của FOMC- thông báo chỉ ra rằng lãi suất sẽ cao hơn trong năm 2018 và điều đó sẽ làm tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng”, TD Securities cho biết. “Đồng dollar mạnh và lãi suất tăng thuyết phục nhà đầu tư chốt lời do nhiều nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi xem Ngân hàng trung ương có sẵn sàng thắt chặt chính sách hay không”.

Vị thế mua bán bạc của các nhà quản lí tiền tệ cũng. Lượng mua ròng đạt 26.319 hợp đồng kì hạn, giảm 40% so với 43.930 hợp đồng của tuần trước. Sự sụt giảm số hợp đồng gộp là 8.625 hợp đồng, trong khi tổng số quần hợp đồng bán tăng 8.986.

“Phần lớn, bạc theo sát động thái thanh lý dài hạn bắt đầu từ vàng, nhưng các nhà đầu tư cũng tăng các vị thế bán của họ”, TDS nói.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: