Nhà đầu cơ nâng vị thế mua vàng ròng lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái

COT Gold: Large Speculators Vs Commercials
COT Gold: Large Speculators Vs Commercials

Vị thế phi thương mại của vàng

Các nhà đầu cơ lớn đã đẩy mạnh vị thế ròng của họ trên thị trường vàng tương lai tuần trước sau 2 tuần giảm đặt cược tăng giá, theo dữ liệu mới nhất của Cam kết thương nhân (COT) công bố bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) vào thứ Sáu.

Hợp đồng tương lai vàng phi thương mại trên sàn vàng tương lai Comex, giao dịch bởi các nhà đầu cơ lớn và quỹ phòng hộ, đạt tổng cộng 123.763 hợp đồng ròng trong dữ liệu báo cáo ngày 21/02. Đây là mức tăng hàng tuần 14.011 hợp đồng kể từ tuần trước đó đạt tổng cộng 109.752 hợp đồng ròng.

Mức tăng tuần trước trong cá cược đầu cơ đã đánh dấu mức tăng tuần lớn nhất kể từ 1/11 và vị thế đầu cơ hiện tại đã lên đến mức cao nhất kể từ 13/12 khi vị thế ròng đạt mức 129.311 hợp đồng.

[AdSense-C]

Vị thế thương mại của vàng

Vị thế thương mại của thương nhân, phân loại bởi CFTC do các quỹ phòng hộ hoặc các thương nhân chú tâm vào hoạt động mua và bán vàng cho mục đích kinh doanh, tồng cộng là -139.564 hợp đồng tuần trước. Đây là sự thay đổi hàng tuần, -11.776 hợp đồng từ -127,788 hợp đồng trong báo cáo từ tuần trước.

Gold Futures: COT Large Traders Sentiment Vs GLD ETF
Gold Futures: COT Large Traders Sentiment Vs GLD ETF

Vàng ETF (NYSE:GLD):

So với báo cáo trong cùng thời gian hàng tuần, từ thứ Ba đến thứ Ba, GLD (NYSE: GLD) ETF, chỉ số theo dõi giá vàng, đóng cửa tại mức xấp xỉ $117,75, tăng $0,82 so với mức đóng cửa tuần trước là $116,93; theo dữ liệu của thị trường ETF.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: