Ngưỡng hỗ trợ $1.281 của vàng có nguy cơ bị phá vỡ

Giá vàng thiếu lực hỗ trợ và giữ biên độ giao dịch hẹp trong ngưỡng $1.265 – $1.300 trong suốt tháng 11- đây là biên độ giao dịch hẹp nhất trong 12 năm qua.

Mặc dù biến động mạnh trong đêm nhưng bước sang phiên giao dịch hôm nay, vàng đã ổn định tại ngưỡng $1.285/oz, theo nhà phân tích Alex Thorndike của MKS.

Cập nhật lúc 15h00, vàng giao ngay giảm 0,12% xuống mức $1,282,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,04% xuống còn $1.285,7/oz.

Ông Richard Xu, quản lý của quỹ đầu tư vàng lớn nhất của Trung Quốc- HuaAn Gold cho biết “Chúng tôi thấy giá vàng sẽ vẫn duy trì xu hướng đi ngang 2 tháng qua, nhưng sau đó quý kim sẽ bắt đầu tăng trở lại”.

Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng mạnh trong năm nay và đây là điều kiện đảm bảo Fed tiếp tục tăng lãi suất trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng mạnh, bà Yellen nói với các nhà lãnh đạo Quốc hội hôm thứ Tư trong bản tuyên bố cuối cùng của mình tại Capitol Hill.

Lãi suất cao của Hoa Kỳ sẽ gây áp lực lên giá vàng khi các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận trong các tài sản mang lại lợi tức khác.

Số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng nhanh hơn dự đoán được đưa ra trong quý III, với tốc độ nhanh nhất trong 3 năm.

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở mức $1.281/ounce và giảm thêm về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là $1.277.

Các nhà phân tích của UBS cho biết: “Mặc dù thị trường sẽ thận trong hơn đối với quý kim trong 3 tháng tới nhưng đây sẽ là cơ hội tốt để tiếp xúc trở lại với quý kim”.

“Trong quá khứ, giai đoạn đầu của việc bình thường hoá chính sách tiền tệ làm tổn hại đến vàng. Tuy nhiên, lần này quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ được thực hiện với từng bước nhỏ và sẽ chỉ có chuyển biến lớn rõ ràng hơn khi lạm phát gia tăng”, theo UBS.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số dollar index, thước đo đồng dollar Mỹ so với một giỏ sáu tiền tệ chính giữ vững khi các nhà đầu tư quan sát tiến trình của dự luật về cải cách thuế của Hoa Kỳ có thể sẽ bỏ phiếu quyết định vào cuối tuần này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: