Người mua vàng nhảy vào thị trường trước cuộc họp FOMC

Bài viết là quan điểm của bà Anna Coulling – một thương nhân dày dặn kinh nghiệm với hơn 10 năm giao dịch ngoại hối và vàng. Bà có rất nhiều bài phân tích được đăng tải trên Investing.com

Thời gian vừa qua, tôi đã trình bày chi tiết cách mà kim loại quý cuối cùng tìm được kênh tăng giá. Tuy vậy, đáng buồn là điều này đã dừng lại với hành động giá của hôm thứ Ba. Diễn biến giá không chỉ đẩy vàng xuống để kiểm tra mức $1300/oz mà còn rất có thể khiến kim loại tách ra khỏi khu vực mà tài sản này di chuyển kể từ đầu năm nay.

Lý do cho việc vàng di chuyển hiện tại thấp hơn, tất nhiên, là một đồng đô la mạnh hơn. Đồng bạc xanh đã tăng liên tục lên mức cao hơn trước cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang FOMC hôm thứ Tư, nơi sự đồng thuận của thị trường, được thể hiện qua CME Fed Watch, là để giữ lãi suất không đổi.

Có thể bạn quan tâm:

Kỳ vọng giữ nguyên lãi suất là đi ngược với chỉ số PCE đạt mục tiêu ở mức 2%. PCE là chỉ số ưa thích của Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED về lạm phát và sẽ rất thú vị khi xem dữ liệu này sẽ được nhận định ra sao trong báo cáo kèm theo và mức độ ảnh hưởng đến đường lãi suất của FED trong thời gian còn lại của năm. Các nhà đầu tư vàng và các nhà đầu tư ngoại hối đặc biệt quan tâm việc đánh giá những suy nghĩ và ý định của FED trong vấn đề này, với vai trò cổ điển của vàng như một hàng rào chống lạm phát.

Phân tích kỹ thuật

Trong khi đó, hình ảnh kỹ thuật của vàng, tại thời điểm viết, rõ ràng là hành động giá đã tìm thấy một số hỗ trợ vững chắc tại $1300 vì một số lí do. Đầu tiên, mức này là một điểm giá hầu như luôn thu hút người mua. Thứ hai, khối lượng giao dịch mô hình cây nến ngày thứ Ba chỉ có thể được mô tả là tầm thường, cho thấy động thái rời về mức thấp hơn là bất thường mặc dù chúng ta phải tính đến ngày nghỉ lễ này. Tuy nhiên, biểu đồ 8 giờ, trong đó bao gồm phiên giao dịch Mỹ, là đáng khích lệ khi chúng tôi có một cây nến với một bấc sâu hình thành trên khối lượng tốt xác nhận một số lệnh mua mạnh vào cuối phiên.

Và cuối cùng trên biểu đồ hàng ngày, khu vực ngay dưới mức giá $1300 cũng cho thấy các vùng sâu hơn về hỗ trợ. Điều này chắc chắn sẽ giúp đỡ để làm giảm và làm chậm thêm bất kỳ sự sụt giảm nào khác của vàng. Mặt khác, mức giá quan trọng đối với quý là mức giữ trên $1312. Và, sau đó $1315 là mức giá sẽ cung cấp một nền tảng hỗ trợ vững chắc trong bất kỳ động thái nào trong việc di chuyển cao hơn.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: